Tin Quốc Tế

Theo chân đội ngũ chuyên gia… ngửi xe mới của Audi


Theo chân đội ngũ chuyên gia... ngửi xe mới của Audi

Dù nhiều người dùng có thể không thích, thậm chí ghét cay ghét đắng mùi xe mới (đặc biệt là tại Trung Quốc), Audi vẫn đặt ra một yêu cầu tiên quyết cho mỗi xe mới của mình xuất xưởng là giữ nguyên “hương vị” đặc biệt mà không ít người chỉ trải qua một lần trong đời này.

Thực chất, đội hình Nose Team đã được Audi thành lập từ… 1985 với trọng trách đảm bảo mùi tổng thể tạo ra từ các chất liệu chế tạo như da, gỗ, nhựa… cùng các hóa chất sử dụng trong công đoạn lắp ráp xe được trung hòa nhất có thể.

Audi và đội ngũ đặc biệt chỉ chuyên ngửi xe mới

Nose Team hiện tại bao gồm 5 chuyên viên đặc biệt thuộc Trung tâm Kiểm soát chất lượng Bavaria. Thang điểm được họ sử dụng chia từ 0 (không mùi) tới 6 (không chịu nổi). Các chất liệu như gốc, thủy tinh hay kim loại thường nằm ở thang điểm 1 còn các chất liệu chế tạo bắt buộc phải dưới thang 4 nếu muốn xe được xuất xưởng.

Heiko Lüßmann-Geiger – một trong những thành viên kỳ cựu của Nose Team từ những năm đầu thập niên 2000 cho biết khi bước chân vào trong xe mới, mùi hương mà cabin tỏa ra đóng vai trò cực kỳ quan trọng quyết định ấn tượng tổng thể của người dùng là tốt hay xấu.

Không chỉ xe trong nhà máy, Audi đôi lúc còn lấy xe cũ từ nhiều nguồn về thử nghiệm để đảm bảo “mùi vị” chúng duy trì được theo mong muốn ban đầu. Nếu cảm thấy không hợp lý, Audi sẽ tìm hiểu kỹ nguyên nhân dù là do cách thức sử dụng, do hãng cung ứng thay đổi chất liệu chế tạo hay quá trình lắp ráp có vấn đề để tìm cách khắc phục.

Tham khảo: CarscoopsNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button