Tin Quốc Tế

Thế hệ Toyota 86/BRZ mới đã cận kề ngày ra mắt?


Thông điệp trên trang web của thương hiệu Nhật Bản cho biết hãng “đã nhận đủ những đơn hàng cho những chiếc xe cuối cùng được sản xuất” và số xe còn lại sẽ do đại lý phân phối, cũng có nghĩa là khách hàng cũng không thể tùy biến xe thêm nữa.

Tuy nhiên, đây là tin vui nhiều hơn tin buồn khi điều này đồng nghĩa với việc Subaru BRZ và “người anh em” Toyota GT86 gần như đã hoàn thiện, sẵn sàng cho ngày ra mắt chính thức. Cả 2 được lắp ráp tại nhà máy Gunma, Nhật Bản và dây chuyền lắp ráp thế hệ mới sẽ khởi động vào năm sau.

Subaru BRZ/Toyota GT86 sử dụng chung động cơ 2.4L tăng áp do Subaru phát triển với công suất khoảng 250 mã lực. Tên gọi GT86 mới sẽ được đổi thành GR86 cho đồng điệu với GR Supra trong khi tên mới của BRZ chưa rõ.

Subaru ngừng nhận đặt hàng BRZ: Thế hệ Toyota 86/BRZ mới đã cận kề ngày ra mắt? - Ảnh 1.

Khung gầm 2 chiếc coupe thể thao sử dụng là loại hoàn toàn mới, với nền tảng lấy từ khung gầm toàn cầu TNGA của Toyota do lựa chọn này có khả năng thích ứng với hệ dẫn động cầu sau, không như phần cứng hiện tại do Subaru cung cấp (chỉ tương thích với dẫn động bốn bánh).

Yếu tố bị chỉ trích nhiều nhất trên BRZ/86 cũ là nội thất được cả 2 thương hiệu cam kết sẽ sửa đổi triệt để với các chất liệu mềm chất lượng cao, công nghệ hiện đại đồng thời không gian hứa hẹn rộng rãi hơn, đặc biệt là hàng ghế sau.

Tham khảo: Autocar

Subaru ngừng nhận đặt hàng BRZ: Thế hệ Toyota 86/BRZ mới đã cận kề ngày ra mắt? - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button