Tin Quốc Tế

‘Thần gió’ đã mạnh lại càng mạnh hơn


Pagani Huayra tính đến nay đã 10 năm tuổi, vậy nên phiên bản R đến bây giờ mới được ra mắt có thể nói là quá muộn. Dù vậy, muộn còn hơn không, cấu hình thuần đua của siêu xe Italia sẽ chính thức chào sân “đâu đó trong tháng 1” theo khẳng định của phát ngôn viên Pagani với tờ CarBuzz.

Trong video teaser chính thức vừa được đăng tải lên tài khoản Instagram của Pagani, ta có thể thấy rất rõ dòng chữ V12 R trên động cơ cùng những thanh âm mạnh mẽ tạo ra bởi trang bị này. Cần nói rằng tiếng gầm động cơ trong teaser không giống siêu xe thuần mà giống một mẫu xe đua F1 nhiều hơn, qua đó làm dấy lên đồn đoán rằng Pagani đã nới số vòng tua máy tối đa của động cơ V12 lên tận 9.500 vòng/phút.

Động cơ V12 mà Pagani Huayra R sử dụng dự kiến là loại V12 cung ứng bởi AMG với công suất dao động trong khoảng 900 tới 1.000 mã lực thay vì loại V12 6.0L tăng áp kép 827 mã lực trên Huayra Imola.

Huayra R sẽ là phiên bản kế tiếp của series xe đua Pagani R sau Zonda R – vốn cũng được chào sân vô cùng muộn trong vòng đời của Zonda. Người tiền nhiệm của Huayra R sử dụng động cơ V12 6.0L 740 mã lực, mô-men xoắn 710 Nm với số vòng tua máy tối đa đạt được là 7.500 vòng/phút. 

Pagani Huayra R nhá hàng trước giờ G: Thần gió đã mạnh lại càng mạnh hơn - Ảnh 2.

Zonda R có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 2,5 giây và từng là dòng tên nắm giữ kỷ lục hoàn tất một chặng Nurburgring nhanh nhất khi mới ra mắt.

Tham khảo: CarBuzz

Pagani Huayra R nhá hàng trước giờ G: Thần gió đã mạnh lại càng mạnh hơn - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button