Tin Quốc Tế

Tesla đứng top chất lượng ô tô tại Trung Quốc


Tesla đứng top chất lượng ô tô tại Trung Quốc  - Ảnh 1.

Theo một báo cáo gần đây của tờ South China Morning Post, xe điện Tesla được sản xuất ở nhà máy Gigafactory tại Thượng Hải (Trung Quốc) đứng thứ hai trong danh sách chất lượng tổng thể ôtô sử dụng năng lượng mới tại Trung Quốc, thông qua một cuộc khảo sát gần đây của J.D. Power. Trong khi đó, đứng đầu danh sách này là một thương hiệu nội địa – NIO.

Khảo sát có tên gọi chính thức “Nghiên cứu Chỉ số Trải nghiệm Xe Năng lượng Mới ở Trung Quốc năm 2020” của J.D. Power đã xếp hạng Tesla là nhà sản xuất xe điện chạy pin tốt thứ hai sau công ty NIO.

Nghiên cứu của J.D. Power đo lượng chất lượng của các mẫu xe mới bằng cách khảo sát chủ sở hữu, với điểm số tương đương lượng vấn đề xảy ra. Trong khi điểm trung bình là 143, Tesla đạt 113 và NIO đứng đầu danh sách với điểm số 109.

Tổng giám đốc của J.D. Power Trung Quốc – Jeff Cai – chia sẻ: “Tesla Model 3 được người tiêu dùng Trung Quốc đón nhận vì thiết kế và hiệu suất của xe đáp ứng được kỳ vọng của họ ở nhiều khía cạnh. Về trải nghiệm lái xe và khả năng kết nối kỹ thuật số, các thương hiệu ô tô truyền thống hiện có rất nhiều điều cần học hỏi từ các nhà sản xuất xe điện thông minh như Tesla”.

Tesla đứng top chất lượng ô tô tại Trung Quốc  - Ảnh 2.

Tesla Model 3 được đánh giá cao tại Trung Quốc.

Nghiên cứu có thể giúp Tesla chứng minh việc kiểm soát chất lượng không còn là một vấn đề đáng lo ngại trong năm nay. Tuy nhiên, nhà máy Thượng Hải của hãng đã phải đối mặt với một số nghịch cảnh ở Trung Quốc. Mới đây, tờ PingWest của Trung Quốc đã cáo buộc Tesla đưa ra thông tin sai lệch và căng thẳng hơn, họ đã gọi các hoạt động ở nhà máy Thượng Hải là “Giga-sweatshop” (Cửa hàng đồ ngọt Giga).

Các nhà phân tích và chuyên gia trong ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc đã đứng về phía Tesla khi phát biểu: “Khá xa vời khi nói rằng nhà máy này là một cửa hàng bán đồ ngọt”.

Theo InsideEVNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button