Tin Quốc Tế

Tận dụng bãi đất trống của lão nông để đỗ xe, hôm sau các chủ xe chỉ còn nước “khóc thét”


Câu chuyện về 1 người nông dân ở Jakusevec, ngoại ô thành phố Zagreb của Croatia “xử lý” những kẻ bất lịch sự thường xuyên đậu xe trên bãi đất trống thuộc quyền sở hữu của gia đình ông một thời đã trở thành “huyền thoại” của vùng đất này, khi mà chỉ cần nhớ lại những gì xảy ra vào ngày hôm đó, người ta lại không nhịn được cười vì sự hài hước đậm chất nhà nông nhưng cũng là lời cảnh cáo đanh thép, giúp ngăn chặn những hành vi tương tự tái diễn.

Được biết, vào cuối năm 2015, ông Davao Bedekovic, 1 nông dân đã cảm thấy quá mệt mỏi trước việc người ta họp chợ ở gần khu đất nhà ông, với hàng chục chiếc xe “mượn” bãi đất của gia đình ông làm nơi đậu xe. Việc trồng trọt tự thân nó đã chẳng dễ dàng gì, nay ông lại phải đối phó với 1 “làn sóng” mới.

Tận dụng bãi đất trống của lão nông để đỗ xe, hôm sau các chủ xe chỉ còn nước khóc thét - Ảnh 1.

Việc đậu xe không chỉ gây cản trở, ảnh hưởng đến hoa màu mà còn có thể khiến cho đất trồng bị ô nhiễm.

Những chiếc ô tô đỗ ở đây không những có thể làm hư hại trực tiếp các loại hoa màu mà ông canh tác, ngoài ra, những chất độc từ việc rò rỉ nguyên liệu của xe cũng sẽ gây ảnh hưởng lâu dài đến chất lượng đất đai, có thể gây ô nhiễm lâu dài.

Chính vì thế, ông Davao đã phải mất không ít thời gian và công sức đi thuyết phục những người dân tới khu chợ này hãy tử tế mà nghĩ cho gia đình ông. Tuy nhiên, dường như việc làm này không có tác dụng.

Tận dụng bãi đất trống của lão nông để đỗ xe, hôm sau các chủ xe chỉ còn nước khóc thét - Ảnh 2.

Ông Davao vô cùng thất vọng khi việc thuyết phục người dân không đậu xe ở bãi đất nhà ông không có tác dụng.

Chính vì thế, lão nông này đã phải tự giải quyết vấn đề theo cách của mình. Sử dụng chiếc máy kéo màu đỏ, ông Davao đã khiến những người chứng kiến phải kinh ngạc khi ông lái nó đi qua những chỗ có xe đậu trái phép, xới đất lên, tạo nên những cái rãnh sâu quanh chúng.

Tận dụng bãi đất trống của lão nông để đỗ xe, hôm sau các chủ xe chỉ còn nước khóc thét - Ảnh 3.

Về cơ bản, những chiếc xe gần như đã bị cô lập. Các chủ xe đã phải rất khó khăn mới có thể đưa chúng ra khỏi bãi đất ở cánh đồng thuộc quyền sở hữu của ông Davao Bedekovic. Thậm chí, cảnh sát cũng đã được huy động đến hiện trường để tham gia việc “giải cứu” những chiếc xe bị mắc kẹt.

Tận dụng bãi đất trống của lão nông để đỗ xe, hôm sau các chủ xe chỉ còn nước khóc thét - Ảnh 4.

Các chủ xe nhanh chóng lái xe rời khỏi bãi đất nhà ông Davao.

Tận dụng bãi đất trống của lão nông để đỗ xe, hôm sau các chủ xe chỉ còn nước khóc thét - Ảnh 5.

Tuy nhiên việc làm này không hề đơn giản.

Tuy nhiên, cảnh sát cũng chỉ có thể hỗ trợ những chủ xe bị mắc kẹt mà không thể “hỏi thăm” hay luận tội ông Davao, vì bãi đất này thuộc quyền sở hữu của ông, và hành động của ông chỉ nhằm bảo vệ mảnh đất của mình, không hề vi phạm luật pháp.

Theo Daily MailNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button