Tin Quốc Tế

SUV của Ferrari tiếp tục lộ diện, hẹn ngày ra mắt đấu Lamborghini Urus, Bentley Bentayga


Bên dưới lớp ngụy trang mà ta thấy trong video là chiếc SUV đầu tiên của Ferrari. SUV Ferrari là một hướng đi hoàn toàn mới, tách rời hẳn khỏi đội hình và triết lý coupe thể thao hiện có của ngựa chồm Italia. Có vẻ đây là cách duy nhất để thương hiệu này có thể tồn tại và phát triển bền vững.

Nếu là 20, 30 năm trước, ý tưởng làm SUV của Ferrari sẽ bị Enzo Ferrari phủi tay không tiếc. Dù vậy, thời thế thay đổi, ngay cả khi nhà sáng lập Ferrari lúc này còn nắm quyền, ông cũng khó lòng cưỡng lại ưu thế mà một chiếc SUV có thể tạo ra. Các đối thủ của Ferrari là Lamborghini, Porsche và Aston Martin cùng phần nào đó là cả Bentley lẫn Rolls-Royce đều đã trình làng SUV từ trước.

Ferrari Purosangue thử nghiệm trước ngày ra mắt

Ferrari Purosangue sẽ ra mắt vào năm 2021 tới và mở bán vào 2022. Những phiên bản thử nghiệm đầu tiên của xe dùng chung khung thân với GTC4Lusso nhưng những bản gần đây đã sử dụng bộ khung SUV hoàn chỉnh thay vì nửa van như trước.

Nếu thành công, Purosangue sẽ mang tới nguồn tài chính cực lớn cho Ferrari không chỉ giúp họ đứng vững sau khó khăn vì COVID-19 mà còn hứa hẹn một khoản đầu tư lớn hơn cho đội đua F1 Ferrari, qua đó giúp họ trở lại thời kỳ đỉnh cao, đặc biệt là sau một mùa giải 2020 thảm họa.

Tham khảo: Motor1Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button