Tin Quốc Tế

SUV bán chạy bậc nhất thế giới tới nỗi phải xuất xưởng 35 giây/xe


Tính riêng trong năm 2019, Volkswagen lắp ráp tổng cộng 910.926 chiếc Tiguan, góp phần đưa mẫu xe này vượt qua Golf trở thành mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu này nói riêng cũng như tập đoàn cùng tên nói chung. Có thể nói Tiguan đã tận dụng rất tốt xu hướng chuộng SUV của người tiêu dùng toàn cầu nhờ có mặt tại 80% quốc gia trên thế giới.

Bất ngờ từ VW Tiguan: SUV bán chạy bậc nhất thế giới tới nỗi phải xuất xưởng 35 giây/xe  - Ảnh 1.

Tính trung bình, cứ mỗi 35 giây lại có một chiếc Tiguan xuất xưởng tại 1 trong 4 nhà máy của hãng đặt ở Wolfsburg (Đức), Kaluga (Nga), Thượng Hải (Trung Quốc) và Puebla (Mexico). Chiếc SUV cỡ trung của Volkswagen trong năm 2019 cũng đạt danh hiệu SUV bán chạy nhất châu Âu và lọt top 3 SUV bán chạy nhất toàn cầu.

Thế hệ đầu tiên của Volkswagen Tiguan ra mắt tại triển lãm Frankfurt tháng 9/2007 và mở bán ngay dịp cuối năm đó. Ngay trong năm có mặt hoàn chỉnh đầu tiên trên thị trường là 2008, Tiguan nhờ sở hữu nền tảng vững chắc là sản lượng hơn 150.000 xe cùng hàng loạt tùy chọn dẫn động và động cơ đa dạng đã vượt mặt nhiều tên tuổi khác trở thành SUV bán chạy nhất nước Đức.

Bất ngờ từ VW Tiguan: SUV bán chạy bậc nhất thế giới tới nỗi phải xuất xưởng 35 giây/xe  - Ảnh 3.

Đến 2011, Tiguan được facelift với nhiều cải tiến đáng kể, giúp xe phá rào doanh số 500.000 đơn vị lần đầu tiên.

Bất ngờ từ VW Tiguan: SUV bán chạy bậc nhất thế giới tới nỗi phải xuất xưởng 35 giây/xe  - Ảnh 5.

Vào tháng 4/2016, Volkswagen trình làng thế hệ Tiguan thứ 2 với khung gầm MQB hiện đại làm thay đổi toàn diện thiết kế lẫn công nghệ đi kèm xe. Đặc biệt hơn, đội hình động cơ Tiguan được mở rộng thêm nữa với đa dạng tùy chọn máy xăng/dầu cùng công suất đủ loại dao động từ 113 tới 237 mã lực. Phiên bản kéo dài mang tên Allspace cũng xuất hiện ngay sau đó vào 2017.

Bất ngờ từ VW Tiguan: SUV bán chạy bậc nhất thế giới tới nỗi phải xuất xưởng 35 giây/xe  - Ảnh 7.

Chương tiếp theo của cuốn sách mang tên Tiguan sẽ sớm ra mắt trong năm nay hứa hẹn mang lại nhiều cải tiến đáng kể cả về công nghệ và thẩm mỹ, trong đó những thay đổi lớn nhất đã được xác nhận bao gồm động cơ hybrid sạc điện và bản hiệu suất cao Tiguan R.

Tham khảo: Carscoops

Bất ngờ từ VW Tiguan: SUV bán chạy bậc nhất thế giới tới nỗi phải xuất xưởng 35 giây/xe  - Ảnh 8.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button