Tin Quốc Tế

Subaru WRX STI rục rịch nâng cấp động cơ khủng nhưng ăn ít xăng, đối chọi Mercedes-AMG A 45


Subaru WRX STI rục rịch nâng cấp động cơ khủng nhưng ăn ít xăng, đối chọi Mercedes-AMG A 45

Một bài báo mới có xuất xứ từ trang Car Sensor tới từ Nhật Bản cho biết Subaru đang chuẩn bị có “canh bạc tất tay” với thế hệ mới của WRX STI với mục tiêu trình làng cho khách hàng mẫu xe thể thao mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Cụ thể, mẫu sedan hiệu suất cao của Subaru được kỳ vọng sẽ sử dụng động cơ boxer 2.4L tăng áp với công suất “không thấp hơn 400 mã lực”. Đây là thông số không hề nhỏ với mức tăng lên tới gần 25% so với ngưỡng 310 mã lực của WRX STI thế hệ hiện tại (mô-men xoắn 393 Nm).

Subaru WRX STI rục rịch nâng cấp động cơ khủng nhưng ăn ít xăng, đối chọi Mercedes-AMG A 45 - Ảnh 1.

Một thông tin khá đáng chú ý được Car Sensor hé lộ là động cơ 2.4L còn tiết kiệm nhiên liệu hơn thế hệ động cơ hiện tại trong khi vẫn mang lại trải nghiệm lái tốt hơn. Đây là tin đồn đã được Forbes công bố hồi tháng 2 vừa qua nhưng chưa có nguồn kiểm chứng.

Nếu là thật, động cơ 2.4L trên rất có khả năng có xuất xứ từ Ascent với tùy chọn hộp số đi kèm duy nhất là dòng 6 cấp sàn giống STI hiện tại.

Subaru WRX STI rục rịch nâng cấp động cơ khủng nhưng ăn ít xăng, đối chọi Mercedes-AMG A 45 - Ảnh 2.

Trong khi đó, WRX thường sẽ sử dụng cấu hình thấp hơn của động cơ trên với công suất hạ thấp đáng kể so với ngưỡng mới nhưng vẫn tốt hơn thông số hiện tại là 268 mã lực, 349 Nm. Bản này có thêm tùy chọn hộp số là CVT.

Subaru WRX/WRX STI mới sẽ ra mắt vào đầu 2022.

Tham khảo: Carscoops

Subaru WRX STI rục rịch nâng cấp động cơ khủng nhưng ăn ít xăng, đối chọi Mercedes-AMG A 45 - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button