Tin Quốc Tế

Renault Arkana – Xe Pháp vừa về Việt Nam đã có phiên bản ‘xịn’ hơn


Thay đổi lớn nhất giữa Samsung XM3 và Renault Arkana bản Nga là mẫu xe mới ra mắt dùng khung gầm CMF-B giống Captur, trong khi bản năm ngoái dùng nền tảng B0+ của Duster và Kaptur tại Nga. Ngoài khung gầm, XM3 còn có táp-lô khác biệt khá nhiều khi giao diện màn hình giải trí nhìn hiện đại, trẻ trung hơn đáng kể.

Renault Arkana - Xe Pháp vừa về Việt Nam đã có phiên bản xịn hơn - Ảnh 1.

Cụ thể, XM3 sử dụng màn dọc 9,3 inch dạng tablet đặt cao trong khi Arkana chỉ có màn 8 inch đặt ngang. Chưa dừng lại ở đó, chiếc SUV lai coupe bản Hàn còn trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số 10 inch, trang bị hoàn toàn không có trên Renault Arkana. Hốc gió điều hòa cũng được chỉnh sửa, đồng thời táp-lô được bổ sung ốp trang trí.

Renault Arkana - Xe Pháp vừa về Việt Nam đã có phiên bản xịn hơn - Ảnh 2.
Renault Arkana - Xe Pháp vừa về Việt Nam đã có phiên bản xịn hơn - Ảnh 3.

Một điểm mạnh của XM3 lẫn Arkana là khoang hành lý phía sau thuộc diện rộng rãi nhất phân khúc với thể tích 513 lít. Một số công nghệ đáng chú ý trên xe bao gồm hỗ trợ đỗ xe thông minh với camera 360 độ, phanh tay tự động, Cruise Control thích ứng, Stop & Go, Hỗ trợ giữ làn hay 3 chế độ lái với đèn nền nội thất thay đổi tương ứng.

Renault Arkana - Xe Pháp vừa về Việt Nam đã có phiên bản xịn hơn - Ảnh 4.

Trong khi đó, thiết kế ngoại thất xe gần như giống hệt concept XM3 Inspire Renault Samsung ra mắt hồi tháng 3 năm ngoái.

Renault Arkana - Xe Pháp vừa về Việt Nam đã có phiên bản xịn hơn - Ảnh 5.
Renault Arkana - Xe Pháp vừa về Việt Nam đã có phiên bản xịn hơn - Ảnh 6.
Renault Arkana - Xe Pháp vừa về Việt Nam đã có phiên bản xịn hơn - Ảnh 7.

Động cơ XM3 bán chạy nhất tại Hàn Quốc là loại xăng 1.3L 4 xy-lanh, tăng áp, cho công suất 150 mã lực (90% lượng xe bán ra) do Renault và Daimler hợp tác phát triển đi kèm hộp số ly hợp kép tự động 7 cấp EDC khác hẳn so với hộp số CVT X-Tronic trên Arkana.

Một tùy chọn động cơ khác là dòng 1.6L 4 xy-lanh, cho công suất 121 mã lực, đi kèm hộp số giống Arkana nói trên.

Renault Arkana - Xe Pháp vừa về Việt Nam đã có phiên bản xịn hơn - Ảnh 8.

Xe lắp ráp tại nhà máy Busan, Hàn Quốc và đã bắt đầu mở bán từ tháng 2. Kể từ đó tới nay, không dưới 22.000 đơn đặt hàng đã được gửi tới Renault Samsung Motors cho chiếc SUV lai coupe. Đây là một con số kỷ lục mới của hãng. Giá khởi điểm của XM3 là 14.700 USD cho bản tiêu chuẩn SE và 21.630 USD cho bản cao cấp RE Signature dùng động cơ tăng áp.

Theo Renault Samsung, phiên bản Arkana bán rộng rãi trên toàn cầu trong tương lai sẽ lấy gốc là phiên bản Hàn Quốc cao cấp hơn thay cho phiên bản dành cho thị trường Nga.

Ngoại thất Renault Samsung XM3

Nội thất Renault Samsung XM3

Tham khảo: Carscoops

Renault Arkana - Xe Pháp vừa về Việt Nam đã có phiên bản xịn hơn - Ảnh 11.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button