Tin Quốc Tế

Ra mắt Lamborghini Essenza SCV12


Ra mắt Lamborghini Essenza SCV12 - Siêu bò khủng nhất lịch sử

Chỉ có đúng 40 chiếc Essenza SCV12 được Lamborghini đưa vào sản xuất, mỗi xe đều sử dụng cho mình động cơ đốt trong mạnh mẽ nhất (không tính xe dùng công nghệ hybrid) trong lịch sử thương hiệu Italia với công suất lên tới 818 mã lực. Đáng chú ý, đây cũng là dòng xe GT đầu tiên được thiết kế theo tiêu chuẩn an toàn của FIA.

Ra mắt Lamborghini Essenza SCV12 - Siêu bò khủng nhất lịch sử - Ảnh 1.

Mỗi khách hàng mua xe Essenza SCV12 đều được đặc cánh gia nhập câu lạc bộ người dùng VIP của Lamborghini và được dịp tiếp cận nhiều chương trình ưu đãi cũng như trải nghiệm đặc biệt được hãng triển khai từ năm sau. Bên cạnh đó, họ cũng được đặc cách tặng một khu để xe riêng tại Sant’Agata Bolognese cho phép quan sát xe 24/7 qua ứng dụng điện thoại.

Ra mắt Lamborghini Essenza SCV12 - Siêu bò khủng nhất lịch sử - Ảnh 2.

Ngoài động cơ V12 mạnh mẽ, Essenza SCV12 còn trang bị bộ ống xả Capristo giúp giảm áp lực phía sau lên thân xe đồng thời cải thiện hiệu năng vận hành mà không làm mất đi tiếng gầm động cơ mạnh mẽ. Công suất được truyền tải qua hộp số tuần tự 6 cấp X-Trac mới tới trục sau.

Ra mắt Lamborghini Essenza SCV12 - Siêu bò khủng nhất lịch sử - Ảnh 3.

Khung thân đơn khối làm từ sợi carbon đời mới tích hợp thẳng khung chống lật bên trong nhưng vẫn mang tới trọng lượng siêu tốt cũng khả năng điều hướng gió xuống lên tới 1.200 kg tại vận tốc 250 km/h – tốt hơn bản đua GT3 trước kia.

Ra mắt Lamborghini Essenza SCV12 - Siêu bò khủng nhất lịch sử - Ảnh 4.

Thiết kế Essenza SCV12 kết hợp các chi tiết cổ điển với ngôn ngữ đời mới nhất của Lamborghini chẳng hạn các họa tiết hình lục giác. Táp lô và cụm điều khiển trung tâm bên trong cabin sử dụng kết cấu hình chữ Y bất đối xứng, vô lăng đa chức năng không nhiều thì ít vận dụng công nghệ cũng như thiết kế vô lăng xe đua F1.

Ra mắt Lamborghini Essenza SCV12 - Siêu bò khủng nhất lịch sử - Ảnh 5.

Lamborghini không nói rõ hiện bao nhiêu trong số 40 xe đã có chủ.

Lamborghini Essenza SCV12

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt Lamborghini Essenza SCV12 - Siêu bò khủng nhất lịch sử - Ảnh 7.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button