Tin Quốc Tế

Porsche Taycan sedan bán quá chạy, phiên bản Cross Turismo sắp ra mắt gặp rắc rối


Trong thông báo chính thức vừa được đưa ra của mình, Porsche khẳng định kế hoạch ban đầu của hãng là ra mắt Taycan Cross Turismo vào cuối năm nay nhưng hiện đã dời lịch xuống đầu 2021. Theo Bloomberg trích dẫn trả lời của CEO Oliver Blume, nguyên nhân của sự chậm trễ này là do phiên bản sedan Taycan bán quá chạy bất chấp đại dịch COVID-19.

Porsche Taycan sedan bán quá chạy, phiên bản Cross Turismo sắp ra mắt gặp rắc rối - Ảnh 1.

Điều này đồng nghĩa với việc Porsche phải đáp ứng được nguồn cầu ngay trước mắt trước khi tính tới chuyện mở rộng đội hình Taycan. Dù đây là “rắc rối” có phần tích cực với Porsche, các khách hàng đã đặt cọc và đang chờ đợi ngày phiên bản wagon ra mắt cũng như bàn giao sẽ phải thất vọng.

Như vậy, các kỹ sư Porsche sẽ có thêm thời gian thử nghiệm xe tại “địa ngục xanh” Nurburgring Nordschleife. Dựa trên phiên bản thử nghiệm lộ mặt, Taycan wagon sẽ có một số điểm nhấn khác biệt (ngoài cấu hình thân) với bản gốc chẳng hạn đèn hậu, cột C và cửa sổ sau.

Porsche Taycan sedan bán quá chạy, phiên bản Cross Turismo sắp ra mắt gặp rắc rối - Ảnh 2.

Tương tự bản sedan, xe cũng sẽ có cấu hình Turbo S dữ dằn với khả năng vận hành khủng như ta thấy trong ảnh với cặp phanh đỏ cỡ lớn cùng một số thay đổi nhỏ như cánh gió sau rộng hơn.

Porsche Taycan sedan bán quá chạy, phiên bản Cross Turismo sắp ra mắt gặp rắc rối - Ảnh 3.

Porsche Taycan Cross Turismo hứa hẹn giữ nguyên các cấu hình truyền động trên sedan gốc bao gồm dòng tiêu chuẩn dẫn động cầu sau, 4S, Turbo và cao nhất là Turbo S mang công suất tối đa 750 mã lực, mô-men xoắn 1.050 Nm khi kích hoạt tính năng Overboost.

Tham khảo: Carscoops

Porsche Taycan sedan bán quá chạy, phiên bản Cross Turismo sắp ra mắt gặp rắc rối - Ảnh 4.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button