Tin Quốc Tế

Phát hiện dàn xe trị giá hơn 1,3 triệu USD bị bỏ hoang nhiều năm trong hầm


Youtuber tên Ben đã cùng người bạn Eran phát hiện ra một bãi đỗ xe bỏ hoang, chứa nhiều mẫu xe thể thao, xe taxi cổ,… Ben chia sẻ rằng, anh đã đến khu vực bỏ hoang này từ nhiều năm trước, nhưng gần đây anh mới quyết định khám phá địa điểm này và bất ngờ trước những gì có mặt ở đây.

Garage này thuộc sở hữu của Bristol Cars, một công ty chuyên sản xuất xe hơi hạng sang, được thành lập vào năm 1945. Tuy nhiên, hãng xe Anh quốc này đã bị phá sản lần hai vào tháng 5/2020 do ảnh bởi dịch Covid-19. Bristol Cars từng được bán thanh lý lần 1 và được tiếp quản vào năm 2011.

Đại diện của Bristol Cars chia sẻ rằng, những chiếc xe bị bỏ hoang tại bãi đỗ xe chẳng khác nào một đống sắt vụn. Tuy nhiên, khi những bức ảnh được đăng tải trên mạng, nhiều người cho rằng tổng giá trị lớn hơn thế, khi mang đi đấu giá có thể lên tới hơn 1,3 triệu USD.

Phần lớn xe bị “phủ bụi” ở đây đều là những nguyên mẫu chạy thử của hãng Bristol Cars, có những chiếc xe thậm chí còn chưa đi vào sản xuất. Ngoài ra, trong garage này còn có những bộ khung xe bằng gỗ được xây dựng trong quá trình phát triển xe mới.

Một chiếc Bristol Bullet đời 2016. Đây là xe chạy thử nghiệm của hãng, được thiết kế và ra đời nhằm kỉ niệm 70 năm thành lập hãng. Đáng tiếc thay, mẫu xe này chưa bao giờ được bán ra thị trường. Ước tính giá bán của chiếc xe này khoảng 333.000 USD.

Chuyện hy hữu: Phát hiện dàn xe trị giá hơn 1,3 triệu USD bị bỏ hoang nhiều năm trong hầm - Ảnh 2.

Một chiếc Bristol 409 Bullet Speedter đời 1964 cũng có số phận tương tự, khi chưa từng được bán ra và chỉ dừng ở nguyên mẫu chạy thử. Chiếc xe này có giá trị khoảng 400.000 USD.

Chuyện hy hữu: Phát hiện dàn xe trị giá hơn 1,3 triệu USD bị bỏ hoang nhiều năm trong hầm - Ảnh 3.

Bristol Fighter đời 1982 đã được phục chế, chỉ có 13 xe được sản xuất. Dự kiến Bristol Fighter sẽ được mang đi bán đấu giá với mức khởi điểm từ hơn 66.000 USD. Nhưng với độ hiếm của chiếc xe thì số tiền thu về có thể đạt 267.000 USD.

Chuyện hy hữu: Phát hiện dàn xe trị giá hơn 1,3 triệu USD bị bỏ hoang nhiều năm trong hầm - Ảnh 4.

Bentley Flying Spur đời 2008 được cho là thuộc sở hữu của một trong những người đứng đầu của hàng Bristol Cars. Giá trị của xe được ước tính gần 27.000 USD.

Chuyện hy hữu: Phát hiện dàn xe trị giá hơn 1,3 triệu USD bị bỏ hoang nhiều năm trong hầm - Ảnh 5.

Bearmore làm xe taxi ở London, Anh Quốc. Xe thuộc đời 1957 và là một trong số những chiếc taxi cổ có mặt trong garage. Giá trị vào khoảng 27.000 USD.

Chuyện hy hữu: Phát hiện dàn xe trị giá hơn 1,3 triệu USD bị bỏ hoang nhiều năm trong hầm - Ảnh 6.

Một mô hình xe bằng đất sét mang phong cách của xe Bentley. Chỉ có duy nhất bộ vành là thật để phục vụ trong quá trình chạy thử nghiệm.

Chuyện hy hữu: Phát hiện dàn xe trị giá hơn 1,3 triệu USD bị bỏ hoang nhiều năm trong hầm - Ảnh 7.

Mô hình 1 chiếc xe đua URT A1GP Open Wheeled Motorsport Series.

Dự kiến, những chiếc xe bị bỏ lại trong căn hầm này sẽ được mang ra bán đấu giá vào tháng sau.

Chuyện hy hữu: Phát hiện dàn xe trị giá hơn 1,3 triệu USD bị bỏ hoang nhiều năm trong hầm - Ảnh 8.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button