Tin Quốc Tế

Nissan và tham vọng làm SUV thể thao Z


Nissan và tham vọng làm SUV thể thao Z

Dù chỉ là xe concept, Z Proto vẫn là mẫu xe Nissan sở hữu thiết kế ấn tượng nhất trong nhiều năm trở lại đây khi trung hòa được nét cổ điển và hiện đại cần thiết. Tuy chắc chắn không thể là ngòi nổ thúc đẩy doanh số mỗi năm Nissan thêm vài trăm ngàn đơn vị nhưng ít nhất đây hoàn toàn có thể là nền tảng để thương hiệu Nhật chế tạo được một mẫu xe có khả năng như vậy.

Cụ thể, dựa trên xu thế toàn cầu hiện tại, một mẫu SUV thuộc series Z chắc chắn sẽ đóng góp không nhỏ vào doanh số đội hình Nissan nếu được hãng làm tốt. Phó chủ tịch cao cấp mảng lên kế hoạch sản phẩm toàn cầu của Nissan là Ivan Espinosa cũng thừa nhận Nissan “đang thèm muốn một chiếc SUV Z” nhưng vẫn đang cân nhắc khả năng bật đèn xanh hay không.

Nissan và tham vọng làm SUV thể thao Z - Ảnh 1.

Dù vậy, vị lãnh đạo của Nissan cũng khẳng định họ cần giữ lại chất Z trên mẫu SUV để không làm tổn hại danh tiếng và hình ảnh này, đặc biệt là ở mảng trải nghiệm lái. Lo ngại lớn nhất của Nissan là vị trí ngồi cao, thoáng trên xe SUV sẽ khác hẳn với trải nghiệm thể thao từ góc nhìn thấp cung cấp bởi Z coupe.

Trong năm sau phiên bản hoàn thiện của Nissan Z Proto hứa hẹn sẽ chào sân thị trường để đối đầu đối thủ đồng hương Toyota Supra.

Tham khảo: CarAdvice

Nissan và tham vọng làm SUV thể thao Z - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button