Tin Quốc Tế

Nissan, Mitsubishi nói gì về tin đồn ‘chia tay’?


Nissan, Mitsubishi nói gì về tin đồn ‘chia tay’?

Bloomberg trong tuần trước đã đăng tải thông tin gây sốc về việc Nissan muốn bán đứt 34% cổ phần đang nắm giữ của Mitsubishi, qua đó gần như khẳng định mong muốn giải thể liên minh Renault – Nissan – Mitsubishi tồn tại từ 2016 tới nay. Nguồn tin của tờ báo Mỹ khẳng định Nissan cần nguồn vốn lớn để trở về đúng quỹ đạo sau hơn một năm đầy bất ổn vừa qua.

Tuy nhiên, cả 2 hãng xe Nhật đều phủ nhận thông tin trên. Nissan ngay lập tức lên tiếng khẳng định rằng họ “không có kế hoạch xem xét lại mối quan hệ với Mitsubishi”, đồng thời khẳng định đối tác đồng hương đang thực hiện quá trình tái cơ cấu “nhỏ nhưng hiệu quả”.

Nissan, Mitsubishi nói gì về tin đồn ‘chia tay’? - Ảnh 1.

Trong khi đó, COO Mitsubishi là Ashwani Gupta cũng khẳng định với tờ Reuters rằng Nissan hoàn toàn không bàn bạc gì với họ về vấn đề bán cổ phần và họ cũng tin rằng đối tác đồng hương không có ý định làm vậy.

Vào 2016, Mitsubishi đã được giải cứu bởi Renault – Nissan khi cựu CEO Carlos Ghosn (nay là kẻ thù lớn nhất của Nissan) yêu cầu liên minh trên đứng ra hỗ trợ. Mitsubishi khi đó gặp rắc rối lớn vì làm giả số liệu hiệu suất nhiên liệu trên các dòng sản phẩm của mình – vấn đề có lẽ vẫn còn nằm trong tầm giải quyết của chính họ nếu đó… không phải scandal thứ 3 của hãng chỉ trong 20 năm.

Carlos Ghosn khi đó nhận thấy vị thế của Mitsubishi tại nhiều thị trường châu Á – khu vực mà liên minh Renault – Nissan khi đó không có nhiều tiếng nói ngoài Nhật và Trung.

Tham khảo: Reuters

Nissan, Mitsubishi nói gì về tin đồn ‘chia tay’? - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button