Tin Quốc Tế

Những điều cần biết về Cadillac Celestiq


Những điều cần biết về Cadillac Celestiq - Sedan siêu sang ngang tầm Maybach

Chiến lược của Cadillac trong 2 thập kỷ vừa qua rất rõ ràng: “bơm” chất thể thao vào đội hình sản phẩm đồng thời chạy đua xu thế SUV theo thị hiếu toàn cầu. Dù vậy, thành quả của hãng vẫn quá xa vời khi họ ngày càng bị các đối thủ Đức bỏ lại ngay cả tại sân nhà Bắc Mỹ.

Giờ, slogan “Tiêu chuẩn của thế giới” không còn tương xứng với Cadillac và nếu muốn mạnh dạn đưa ra tuyên bố này một lần nữa, hãng xe thuộc GM phải trình làng được một dự án thực sự mạnh bạo và Celestiq có thể chính là điều mà họ còn thiếu.

Sedan hạng sang cỡ lớn không còn nằm ở vị trí số 1 phân khúc xe sang về thị phần như trước kia nhưng không vì thế mà có thể phủ nhận sức hút của chúng vẫn còn rất lớn. Với Escalade phần nào đã giúp Cadillac tăng cường sức cạnh tranh đội hình SUV, Cadillac có quyền dốc toàn lực vào Celesstiq.

Cadillac Celestiq Concept xuất hiện đầy ẩn ý

Dựa trên thiết kế concept Escala, Celestiq là sedan 4 cửa siêu dài với đuôi xe giống hatchback thay vì đặt cốp truyền thống để tạo nên vóc dáng giả coupe. Trần xe phần lớn làm từ kính giúp tạo nên nét hiện đại khó bì nhưng độ thực tiễn chưa rõ tới đâu.

Khung gầm BEV3 của tập đoàn GM cho phép Celestiq giấu ắc quy dưới sàn và tự do vận dụng mọi cấu hình mô tơ có thể với số lượng từ 3 trở xuống.

Mỗi chiếc Cadillac Celestiq đều được chế tạo hoàn toàn thủ công với trọng tâm là nội thất đủ sức đối đầu Mercedes-Maybach để tạo ra ưu thế cần thiết so với EQS. Hàng ghế sau là khu vực được chú trọng đặc biệt khi Cadillac nhấn mạnh Celestiq sẽ là xe dành cho ông chủ – một thông điệp chắc chắn sẽ khiến giới đại gia Trung Quốc quan tâm.

Cadillac Celestiq dự kiến mở bán từ 2022 với giá khởi điểm không dưới 200.000 USD/xe.

Tham khảo: MotorTrend

Những điều cần biết về Cadillac Celestiq - Sedan siêu sang ngang tầm Maybach - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button