Tin Quốc Tế

Người Thái mở cửa triển lãm xe đầu tiên sau COVID-19, cả thế giới ngóng đợi kết quả


Triển lãm Geneva hồi tháng 3 là sự kiện đầu tiên đánh dấu chuỗi hoãn, hủy hàng loạt của các triển lãm ô tô lớn trên toàn cầu trong năm 2020 vì dịch COVID-19. Số ca nhiễm mỗi ngày tại nhiều khu vực, nhiều quốc gia vẫn đang tăng lên nhưng tại Thái Lan, ban tổ chức và chính quyền địa phương đủ tự tin cho biết sẽ tiếp tục mở cửa triển lãm Bangkok International Motor Show (BIMS) vào giữa tháng 7 này.

Người Thái mở cửa triển lãm xe đầu tiên sau COVID-19, cả thế giới ngóng đợi kết quả - Ảnh 1.

Cụ thể, BIMS đã mở cửa đón công chúng từ thứ 2 tuần này nhưng không chỉ người hâm mộ xe trong nước mà rất nhiều các bên liên quan từ nhà tổ chức tới các hãng xe toàn cầu sẽ thận trọng theo dõi sự kiện để xem xét tính khả thi cho các dự án kế tiếp.

Người Thái mở cửa triển lãm xe đầu tiên sau COVID-19, cả thế giới ngóng đợi kết quả - Ảnh 2.

BIMS 2020 là triển lãm có quy mô quốc tế đầu tiên được tổ chức từ khi COVID-19 trở thành đại dịch toàn cầu. Đơn vị tổ chức triển lãm là Grand Prix International khẳng định họ không hề lơi lỏng trong công tác ngăn ngừa dịch với nhiều biện pháp an ninh cần thiết chẳng hạn kiểm tra thân nhiệt mỗi người ra vào, yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc trong khuôn viên tổ chức, buộc người dùng phải sát khuẩn tay trước khi vào xe…

Người Thái mở cửa triển lãm xe đầu tiên sau COVID-19, cả thế giới ngóng đợi kết quả - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, yêu cầu giãn cách cũng sẽ được đội ngũ an ninh thực hiện nghiêm ngặt cả với khách tham quan và đơn vị tổ chức (mỗi gian trưng bày cách nhau tối thiểu 6 mét). Các hãng xe cũng được khuyến cáo nên cho nhân viên đeo thêm mặt nạ phòng độc bên ngoài khẩu trang khi tiếp xúc với khách tham quan.

Người Thái mở cửa triển lãm xe đầu tiên sau COVID-19, cả thế giới ngóng đợi kết quả - Ảnh 4.

Những biện pháp trên có hiệu quả hay không, thời gian sẽ cho ta câu trả lời. Nếu chúng có hiệu quả, liệu các hãng xe hay các nhà tổ chức có đủ tự tin thực hiện một sự kiện tương tự ở một quốc gia khác có mức độ lây nhiễm thấp hơn Thái Lan hiện giờ hay không? Liệu khi tổ chức sự kiện có mang lại cho họ đủ lượng khách tham quan và nguồn thu hay không?

Người Thái mở cửa triển lãm xe đầu tiên sau COVID-19, cả thế giới ngóng đợi kết quả - Ảnh 5.

Sau BIMS 2020, triển lãm quốc tế kế tiếp dự kiến trở lại là Bắc Kinh vào tháng 9 nhưng tương lai vẫn đang khá bất định vì dịch COVID-19 bất ngờ có nguy cơ bùng phát trở lại.

Tham khảo: AutoIndustriyaNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button