Tin Quốc Tế

Nếu là cổng sạc thì quá tầm thường


Thiết kế Mercedes-Benz EQS vừa ra mắt có thể nói là khó có điểm gì để chê trách: ngoại thất xe mang đậm chất coupe thể thao dù tổng thể xe vẫn là sedan 4 cửa trong khi nội thất hiện đại, gọn gàng, sang trọng xoay quanh tâm điểm Hyperscreen. 

Tuy vậy, đâu đó trên Mercedes-Benz EQS vẫn còn một số chi tiết bí ẩn, chẳng hạn một khoang nhỏ hình chữ nhật tại nửa đầu thân xe bên phía ghế lái.

Lý giải chi tiết lạ xuất hiện bên hông Mercedes-Benz EQS: Nếu là cổng sạc thì quá tầm thường - Ảnh 1.

Theo lý giải của Mercedes-Benz, khoang nhỏ trên là khoang chứa… nước rửa kính cho EQS. Thật sự khá khó tin khi thương hiệu Đức chấp nhận để một chi tiết nhỏ như vậy phá hỏng tổng thể mượt mà của khu vực thân xe, tuy nhiên hãng xe Đức nhận định động thái này là cần thiết và… tiện.

Đầu tiên, do Mercedes-Benz EQS không có khoang động cơ, khu vực hợp lý nhất để người dùng có thể dễ dàng thêm nước rửa kính chỉ còn hông xe. Bên cạnh đó, việc không cần mở nắp ca pô mà chỉ cần kéo khoang mới ra sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức thay nước rửa đáng kể.

Lý giải chi tiết lạ xuất hiện bên hông Mercedes-Benz EQS: Nếu là cổng sạc thì quá tầm thường - Ảnh 2.

Thêm vào đó, khoảng cách gần giữa khoang chứa nước rửa và kính chắn gió sẽ giúp hạn chế tình trạng rò rỉ cũng như giúp kỹ thuật viên khoanh vùng ảnh hưởng khi gặp sự cố dễ dàng hơn.

Tham khảo: Motor1

Lý giải chi tiết lạ xuất hiện bên hông Mercedes-Benz EQS: Nếu là cổng sạc thì quá tầm thường - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button