Tin Quốc Tế

Mitsubishi dồn sức tại Đông Nam Á, dần rút lui tại châu Âu vì ‘không biết phải làm gì’


Mitsubishi dồn sức tại Đông Nam Á, dần rút lui tại châu Âu vì 'không biết phải làm gì'

Đối tác cùng liên minh của Mitsubishi là Nissan trong tuần trước đã công bố toàn bộ đội hình xe mới trong 18 tháng kế tiếp với mục tiêu không gì khác ngoài vực dậy thương hiệu sau quãng thời gian vận hành không hiệu quả.

Liên minh Renault – Nissan – Mitsubishi trong thời gian này cũng xác nhận luôn hướng đi của họ trong giai đoạn hậu Carlos Ghosn là quan hệ dạng “mỗi người một nơi” với từng thương hiệu trong liên minh chuyên tâm phụ trách một khu vực lớn.

Địa điểm được Mitsubishi lựa chọn khá bất ngờ là Đông Nam Á – nơi các dòng xe của họ trong thời gian qua nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ người tiêu dùng trong khu vực ở các phân khúc xe đô thị và MPV nói riêng cũng như các dòng xe dùng khung gầm bán tải nói chung, nổi bật nhất không gì khác ngoài Xpander. Trọng tâm công nghệ của họ cũng được làm rõ là hệ thống truyền động hybrid sạc điện sau khi chứng minh khả năng cùng Outlander PHEV.

Mitsubishi dồn sức tại Đông Nam Á, dần rút lui tại châu Âu vì không biết phải làm gì - Ảnh 1.

Tuy nhiên, để theo đuổi vị thế số 1 tại Đông Nam Á, nhiều khả năng Mitsubishi sẽ phải đánh đổi “con cá” lớn hơn mà họ mơ ước nhưng chưa bao giờ chinh phục được trong những năm qua là châu Âu. 2 năm vừa qua là quãng thời gian đáng thất vọng của Mitsubishi tại châu Âu với thị phần quá nhỏ (chỉ chiếm 1,1% trong 4 tháng gần nhất).

Theo CEO Takao Kato chia sẻ với Autonews Europe, họ không biết phải làm gì tại châu Âu và có khả năng sẽ để Renault tập trung dồn sức cho khu vực này và chọn cách rút lui. Quyết định cuối cùng sẽ được hãng đưa ra trong vài tuần tới.

Tham khảo: Carscoops

Mitsubishi dồn sức tại Đông Nam Á, dần rút lui tại châu Âu vì không biết phải làm gì - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button