Tin Quốc Tế

Mercedes S-Class 2021 hẹn ngày ra mắt, sẽ sớm về nước để phục vụ giới nhà giàu Việt


Mercedes-Benz S-Class luôn là tâm điểm của cả làng xe mỗi khi một thế hệ mới trình diện, và tin tức xoay quanh thế hệ W223 tới đây cũng không phải là ngoại lệ. Sau thời gian dài hoãn ra mắt mẫu sedan hạng sang cỡ F, hãng xe Đức đã đưa ra quyết định cuối cùng.

Mercedes S-Class 2021 hẹn ngày ra mắt, sẽ sớm về nước để phục vụ giới nhà giàu Việt - Ảnh 1.

Mercedes-Benz S-Class 2021 trên đường chạy thử.

Ông Jurgen Weissinger, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển nói với tạp chí Mercedes-Fans, S-Class 2021 sẽ chính thức ra mắt người dùng toàn cầu tại Sindelfingen (Đức) vào tháng 9 tới đây. Vị lãnh đạo Mercedes-Benz thừa nhận những khó khăn xoay quanh COVID-19 đã khiến họ buộc phải trễ hẹn với người dùng (ban đầu dự kiến vào quý II).

Mercedes phát triển thế hệ S-Class tiếp theo từ 2015 với khởi điểm là khung gầm hoàn toàn mới có khả năng “thu nhỏ” để sử dụng cho các dòng xe nhỏ hơn S-Class sau này. Chi phí hoàn tất một khung gầm cho xe sang cỡ lớn là vô cùng đắt đỏ, vậy nên Mercedes đã cố gắng tận dụng tài nguyên mình bỏ ra hiệu quả nhất, đểbù lại chi phí phát triển khung thân, hệ thống an toàn hay hệ thống giải trí mới.

Mercedes S-Class 2021 hẹn ngày ra mắt, sẽ sớm về nước để phục vụ giới nhà giàu Việt - Ảnh 2.

S-Class 2021 hỗ trợ cả hệ dẫn động cầu sau và hai cầu, phục vụ các phiên bản AMG và Maybach. Động cơ V12 sẽ tiếp tục được sử dụng thêm một thế hệ nữa và được ghép cặp cùng hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Dù vậy, phiên bản S65 sẽ không trở lại, thay vào đó lựa chọn V12 chỉ còn trên cấu hình Maybach và Guard ra mắt sau (dự kiến giữa 2021).

Ngoài các phiên bản 6 xy-lanh và 8 xy-lanh sử dụng công nghệ hybrid bổ trợ, tại một số thị trường nhỏ hoặc có thuế nhập khẩu quá cao S-Class còn có lựa chọn 4 xy-lanh (giống CLS tại Trung Quốc có bản động cơ 1.5L).

Tham khảo: Motor1Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button