Tin Quốc Tế

Mercedes-Benz sẽ ra mắt xe giá rẻ hơn cả A-Class, GLA


Mercedes-Benz vẫn được xưng tụng là hãng xe dẫn đầu trong bộ 3 ông lớn làng xe sang nước Đức nhờ doanh số nhỉnh hơn cùng đội hình cấp cao nặng ký hơn cả nhờ S-Class và Maybach. Tuy vậy, có vẻ như Mercedes lại đang muốn mở rộng và khai thác tầm giá ở hướng đối diện với một (hoặc nhiều) dòng sản phẩm giá rẻ hoàn toàn mới.

Theo nguồn tin khá có tiếng tại Đức là Autobild, thương hiệu tới từ Stuttgart sẽ sớm có xe giá rẻ nằm dưới A-Class. Họ khẳng định ngoài dòng tên mới chưa xác nhận, GLA cũng sẽ có phiên bản cỡ nhỏ hơn hoặc chính dòng tên hoàn toàn mới được SUV hóa với mức giá nhỉnh hơn một chút.

Hồi tháng 8 năm ngoái, kỹ sư trưởng mảng phát triển xe cỡ nhỏ của Mercedes là Axel Heix và giám đốc quản lý mảng thử nghiệm xe Johen Eck đều gợi ý rằng có khả năng họ sẽ tung ra nhiều mẫu xe cỡ nhỏ hơn nữa nhờ tiềm năng của khung gầm MFA vẫn chưa được phát huy hết.

Mercedes-Benz sẽ ra mắt xe giá rẻ hơn cả A-Class, GLA - Cú tất tay để đè bẹp BMW, Audi - Ảnh 1.

Autobild cho biết mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ mới của Mercedes sẽ ra mắt ngay trong năm 2022 tới và sẽ là một phiên bản A-Class thu nhỏ còn 3 cửa. Bản SUV, trong khi đó, giữ nguyên kích cỡ và bổ sung thêm một số trang bị mang chất SUV như giá để đồ gắn trần nhưng không có hệ dẫn động 2 cầu và ra mắt vào 2023.

Dù vậy, ta vẫn sẽ phải chờ xem Mercedes có động tĩnh gì về một mẫu xe hoàn toàn mới trong tương lai hay không khi lãnh đạo cấp cao nhất của hãng là CEO Ola Kallenius từng thừa nhận rằng họ đã ra mắt số lượng xe cỡ nhỏ nhiều hơn cần thiết.

Tham khảo: Motor1

Mercedes-Benz sẽ ra mắt xe giá rẻ hơn cả A-Class, GLA - Cú tất tay để đè bẹp BMW, Audi - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button