Tin Quốc Tế

Mercedes-Benz EQS sẽ không dành cho người chơi hệ ‘xe chơi’


Thế hệ Mercedes-Benz S-Class mới nhất ra mắt cuối năm ngoái chỉ giữ lại cấu hình sedan khi các bản coupe và mui trần convertible được xác nhận “tạm thời” không xuất hiện ít nhất là trong năm nay. Kịch bản lặp lại sẽ xảy ra với Mercedes-Benz EQS khi chiếc sedan hạng sang ngang hàng Maybach S-Class cũng sẽ không có 2 cấu hình thân xe trên.

Trong buổi phỏng vấn cùng Autocar sau khi Mercedes-Benz EQS ra mắt, giám đốc thiết kế Gordon Wagener đã xác nhận trong tương lai, xe coupe và mui trần sẽ ngày một hiếm hoi trong đội hình hãng vì không còn nhiều khách hàng quan tâm tới 2 phân khúc này.

Mercedes-Benz EQS sẽ không dành cho người chơi hệ xe chơi - Ảnh 1.

“Các cấu hình trên mang nhiều tính ‘chuyên dụng’ và trong thời gian tới các bạn sẽ ít thấy các mẫu xe Mercedes như vậy hơn. Tổng thị phần các dòng xe như vậy trên toàn cầu sẽ chỉ chiếm khoảng 15% trong tương lai trong khi SUV chiếm xấp xỉ 50% và sedan là 30%. Do đó, chúng tôi cần cân nhắc rất kỹ sẽ làm xe coupe/mui trần cho phân khúc nào, dòng tên nào”.

Chia sẻ thêm một chút về vấn đề trên, vị lãnh đạo cho biết coupe chỉ chiếm 1 phần 3 doanh số S-Class nên ngay cả khi phiên bản này tăng trưởng doanh số, hiệu quả mang lại cũng không quá cao. Thế chỗ các bản S-Class Coupe/Convertible, người dùng có thể nhắm tới SL đời mới ra mắt trong năm nay.

Tham khảo: Autocar

Mercedes-Benz EQS sẽ không dành cho người chơi hệ xe chơi - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button