Tin Quốc Tế

Mercedes-AMG G63 6×6 sẽ phải dè chừng ‘quái vật’ Chevrolet Silverado Goliath 6×6 này


Dù vẫn bận bịu phát triển siêu xe Venom GT nhắm phá kỷ lục 300 dặm/giờ, Hennessey Performance tới từ Texas, Mỹ vẫn không quên chiều lòng các khách hàng phổ thông hơn của mình với một phiên bản độ từ Chevrolet Silverado.

Mang tên Goliath 6×6, đây là phiên bản độ 6 bánh từ dòng bán tải cỡ lớn Silverado tới từ Chevrolet. Với kích thước đồ sộ cùng bộ body kit mạnh mẽ, Goliath 6×6 có khả năng thu hút những ánh nhìn xung quanh không kém siêu xe Koenigsegg hay Pagani, đặc biệt là tại Bắc Mỹ.

Đối thủ chính của Goliath 6×6 trên thị trường không có nhiều với cái tên danh tiếng nhất có lẽ chỉ là Mercedes-Benz G63 AMG 6×6, tuy nhiên xét về 2 hạng mục là kích thước và công suất mẫu xe tới từ Mỹ đều vượt trội hẳn.

Sau khi kéo dài bồn chứa đồ, Hennessey cũng bổ sung thêm một trục sau đồng thời nâng gầm lên thêm 200 mm và làm lại hệ thống treo để phù hợp với trọng lượng mới. Động cơ V8 6.2L cũng cần được làm lại với bộ siêu nạp 2.9L giúp đẩy công suất tối đa lên 705 mã lực, mô-men xoắn lên 914 Nm. Nếu muốn, khách hàng vẫn có thể đăng ký với Hennessey để độ công suất lên thêm nữa, chẳng hạn bản trong video trên sở hữu không dưới 800 mã lực.

Về độ thực tiễn khi sử dụng, Goliath 6×6 có lẽ lại làm giảm đi phần nào ưu thế của Chevrolet Silverado gốc khi khá khó xoay sở trong không gian trung bình trở xuống, đồng thời tìm kiếm chỗ đỗ khả thi cũng khó hơn nhiều. Dù vậy, khả năng chở nặng và kéo có lẽ không phải tranh cãi nhiều.

Tham khảo: Carscoops

Mercedes-AMG G63 6x6 sẽ phải dè chừng quái vật Chevrolet Silverado Goliath 6x6 này - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button