Tin Quốc Tế

McLaren P1 đầu tiên xuất xưởng được đem bán đấu giá, dự kiến thu về hơn 2,5 triệu USD


McLaren P1 cùng với Ferrari LaFerrari và Porsche 918 được mệnh danh là “Holy Trinity” của làng siêu xe cách đây một thập kỷ khi chúng trở thành những dòng tên khai mở phân khúc siêu xe hybrid sau kỷ nguyên thống trị của một tam giác khác là Ferrari Enzo – Porsche Carrera GT – Mercedes-McLaren SLR.

McLaren P1 đầu tiên xuất xưởng được đem bán đấu giá, dự kiến thu về hơn 2,5 triệu USD - Ảnh 1.

Giờ, chiếc McLaren P1 có giá trị nhất trong số 375 xe được sản xuất trong lịch sử là chiếc được hoàn thiện đầu tiên đã bất ngờ lên sàn đấu giá Silverstone Auctions. Dù có tuổi đời gần 10 năm (McLaren P1 ra mắt lần đầu tại triển lãm Paris 2012), xe mới chỉ vận hành xấp xỉ 5.900 km và mới qua tay 2 đời chủ (đều là người một nhà).

McLaren P1 đầu tiên xuất xưởng được đem bán đấu giá, dự kiến thu về hơn 2,5 triệu USD - Ảnh 2.
McLaren P1 đầu tiên xuất xưởng được đem bán đấu giá, dự kiến thu về hơn 2,5 triệu USD - Ảnh 3.

Chiếc McLaren P1 số hiệu 1 vẫn được bảo trì thường xuyên đồng thời đã được thay mới ắc quy vào 2018 cùng lần vào xưởng bảo trì gần nhất là cuối 2020, do đó chất lượng xe vẫn gần như mới nguyên. Đây cũng là chiếc P1 duy nhất được bàn giao tới tay khách hàng cùng thư tay viết bởi Frank Stephenson – nhà thiết kế đảm nhiệm cương vị nhào nặn lên siêu xe hybrid này khi đó.

McLaren P1 đầu tiên xuất xưởng được đem bán đấu giá, dự kiến thu về hơn 2,5 triệu USD - Ảnh 5.

Động cơ V8 tăng áp kép kết hợp với mô tơ điện trên McLaren P1 cho tổng công suất 903 mã lực, mô-men xoắn 900 Nm, khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h trong 2,8 iaya và tốc độ tối đa 347 km/h.

Giá McLaren P1 khi mở bán cách đây hơn 8 năm là 1,35 triệu USD nhưng phần lớn xe có mặt trên thị trường xe cũ hiện giờ có giá dao động quanh khoảng 1,6 triệu USD tới hơn 2 triệu USD tùy chất lượng xe. Dựa trên tầm quan trọng và chất lượng “như mới” của chiếc McLaren P1 đầu tiên, xe được dự đoán thu về cho chủ nhân không dưới 2,5 triệu USD trên sàn đấu giá.

Tham khảo: Carscoops

McLaren P1 đầu tiên xuất xưởng được đem bán đấu giá, dự kiến thu về hơn 2,5 triệu USD - Ảnh 8.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button