Tin Quốc Tế

McLaren bán đại bản doanh với giá 237 triệu USD nhưng thuê để ở lại thêm 20 năm nữa làm SUV càng nhanh càng tốt


Vào giữa tuần này McLaren chính thức xác nhận đã tìm được đối tác bán tổng hành dinh Woking với giá 237 triệu USD là công ty Mỹ Global Net Lease. Các cơ sở của họ bao gồm Trung tâm Công nghệ McLaren, Trung tâm sản xuất McLaren và Trung tâm sáng tạo McLaren.

Tuy vậy, thương hiệu Anh Quốc sẽ không rời bỏ cơ sở này mà đã đạt thỏa thuận thuê lại hạ tầng trong 20 năm kế tiếp và sẽ dịch chuyển dần từng mảng hoạt động của mình đi sau.

McLaren bán đại bản doanh với giá 237 triệu USD nhưng thuê để ở lại thêm 20 năm nữa làm SUV càng nhanh càng tốt - Ảnh 1.

McLaren công bố kế hoạch bán tổng hành dinh vào năm ngoái như một cách để cân bằng tài chính sau một năm 2020 biến động vì đại dịch COVID-19. Họ đã phải huy động khoản đầu tư 373 triệu USD vào tháng 3 năm ngoái và vay thêm 192 triệu USD từ Ngân hàng Bahrain vào tháng 6 – cho thấy rõ tình thế khó khăn nhất nhì làng xe thể thao hiện tại của McLaren.

Xét trên kết quả tài chính hiện tại của McLaren, phương thức dễ dàng nhất có thể giúp họ cân đối lại được tài chính trong giai đoạn 5 năm tới là… làm SUV càng nhanh càng tốt. 

McLaren bán đại bản doanh với giá 237 triệu USD nhưng thuê để ở lại thêm 20 năm nữa làm SUV càng nhanh càng tốt - Ảnh 2.

Dù làm vậy cũng đồng nghĩa với việc đi ngược lại những tuyên bố trước đây của mình rằng không theo đuổi SUV vì không đúng chất thể thao, họ sẽ nhận lại một lợi ích khó bì là một dòng xe chủ lực đủ sức vực dậy và duy trì đội hình toàn cầu trong ít nhất một thập kỷ kế tiếp.

Tham khảo: Carscoops

McLaren bán đại bản doanh với giá 237 triệu USD nhưng thuê để ở lại thêm 20 năm nữa làm SUV càng nhanh càng tốt - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button