Tin Quốc Tế

MC20 là ‘cánh chim đầu đàn’ về thiết kế của Maserati trong tương lai


MC20 là 'cánh chim đầu đàn' về thiết kế của Maserati trong tương lai

Ngay sau khi MC20 có buổi ra mắt toàn cầu tại Italia trong tuần trước, Maserati đã xác nhận phần đầu siêu xe đặt động cơ giữa này sẽ là “bộ mặt tương lai” của mọi dòng sản phẩm của hãng trong tương lai.

“Bộ mặt của MC20 với tản nhiệt đặt thấp và đèn pha đặt cao là ngôn ngữ thiết kế mới của chúng tôi”, Klaus Busse, Giám đốc Thiết kế Maserati, nói với tờ Autoblog. Cảm hứng để thương hiệu Italia trình làng thiết kế này lấy từ các dòng xe biểu tượng của hãng trong quá khứ, chẳng hạn “người tiền nhiệm tinh thần” của chính MC20 là MC12 ra đời 15 năm trước.

MC20 là cánh chim đầu đàn về thiết kế của Maserati trong tương lai - Ảnh 1.

Thiết kế MC20 là “bộ mặt tương lai” của Maserati trong tương lai.

Một điểm chung giữa các dòng xe Maserati trong tương lai là đèn LED ban ngày và như đã khẳng định trước đó là tản nhiệt, tuy nhiên chính hãng không tiết lộ thiết kế nửa sau từng xe sẽ biến hóa ra sao.

Thiết kế là một trong những điểm mạnh nhất của MC20 mới với vóc dáng đậm chất siêu xe hiện đại, một phần đáng kể còn lại tới từ hệ thống truyền động. Động cơ V6 3.0L tăng áp kép được Maserati chế tạo hoàn toàn mới sau một thời gian dài mượn động cơ từ đối tác đồng hương Ferrari với hệ thống buồng đốt phụ, một công nghệ trước đây chỉ có trên đường đua F1.

MC20 là cánh chim đầu đàn về thiết kế của Maserati trong tương lai - Ảnh 2.

Kết hợp với hộp số ly hợp kép 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau, động cơ trên có thể sinh công tối đa 621 mã lực, mô-men xoắn 730 Nm. MC20 có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong chưa đầy 2,9 giây, tốc độ tối đa 325 km/h.

Tham khảo: Autoblog

MC20 là cánh chim đầu đàn về thiết kế của Maserati trong tương lai - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button