Tin Quốc Tế

Lạ lùng Toyota Corolla Cross trong kiểu dáng bán tải


Lạ lùng Toyota Corolla Cross trong kiểu dáng bán tải

Toyota đã và đang bành trướng đội hình SUV cực kỳ nhanh chóng sau khi nhận thấy tiềm năng phân khúc này thể hiện qua RAV4 đang làm mưa làm gió tại nhiều khu vực lớn. Sau Yaris Cross ra mắt hồi đầu năm nay lấy nền tảng từ Yaris đời mới, một mẫu SUV với công thức tương tự, khác chăng là điểm khởi đầu lấy từ Corolla, vừa ra mắt là Corolla Cross.

Dù vậy, Toyota có lẽ quên rằng tại một số thị trường lớn như Mỹ hay Australia, một phân khúc nữa cũng được trọng vọng không kém SUV, thậm chí là hơn: bán tải. Sẽ ra sao nếu Toyota chế tạo một chiếc bán tải đô thị (phân khúc trước giờ thương hiệu Nhật hoàn toàn bỏ qua khi Hilux/Tacoma đều chú trọng khả năng vận hành) dựa trên Corolla Cross mới?

Lạ lùng Toyota Corolla Cross trong kiểu dáng bán tải - Ảnh 1.

Rất nhanh chóng, tài khoản trên Behance đã phác họa vóc dáng Corolla Cross với bộ khung bán tải mới. Dù phải kéo dài thân xe cùng đẩy lùi trục sau xuống một chút để có chỗ đặt bồn, thiết kế được khắc họa trong ảnh dựng không hề tồi.

Nói là vậy nhưng Toyota 99% sẽ không cân nhắc khả năng làm thêm bán tải trừ phi phân khúc bán tải đô thị thực sự nóng lên trong tương lai (mà Hyundai Santa Cruz sẽ là phép thử “hộ” hãng xe Nhật). Hilux vẫn đang chứng tỏ vị thế tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong khi tại Bắc Mỹ Tacoma đang là vua phân khúc bán tải cỡ trung với gần 250.000 xe bán ra trong năm ngoái, vượt xa Ford Ranger lẫn Chevrolet Colorado hay Jeep Gladiator bản địa.

Ngược lại với Toyota, Ford vẫn đặt niềm tin vào bán tải với dòng xe hoàn toàn mới dùng chung khung gầm Focus nằm ở phân khúc cỡ nhỏ sẽ ra mắt vào 2022.

Tham khảo: Motor1

Lạ lùng Toyota Corolla Cross trong kiểu dáng bán tải - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button