Tin Quốc Tế

Mẫu xe giữ giá nhất của Aston Martin lại tới từ… Toyota


Mẫu xe giữ giá nhất của Aston Martin lại tới từ… Toyota

Cygnet là dòng xe đô thị cỡ nhỏ… tai tiếng thuộc hàng bậc nhất lịch sử Aston Martin khi nền tảng Cygnet lấy từ một mẫu xe phổ thông có xuất xứ Toyota là iQ. Ra mắt vào năm 2011, Cygnet là giải pháp của Aston Martin để hạ thấp mức khí thải trung bình của đội hình hãng nhằm đạt chuẩn môi trường của Liên minh châu Âu EU áp dụng từ 2012.

Thương hiệu Anh Quốc kỳ vọng lắp ráp 4.000 xe Cygnet mỗi năm nhưng việc đi ngược lại triết lý sẵn có của Aston Martin đồng thời là một mẫu xe cỡ nhỏ giá… đắt khiến hãng chỉ tiêu thụ được khoảng 300 xe trước khi phải ngưng sản xuất. Số lượng Cygnet trên thị trường xe cũ hiện tại thậm chí chỉ còn đếm trên đầu ngón tay và đáng ngạc nhiên là chúng có mức giá vô cùng sát với bản gốc.

Cụ thể, một chiếc Cygnet xuất hiện trên eBay được rao bán ở mức 36.350 USD, rẻ hơn giá gốc một chút (hơn 37.000 USD) nhưng đã chạy gần 50.000 km. Một chiếc khác rao bán trên Classic Driver ở tình trạng mới hơn rất nhiều khi mới chạy hơn 9.000 km, tuy nhiên giá xe cũng cao hơn đáng kể ở 48.000 USD.

Mẫu xe giữ giá nhất của Aston Martin lại tới từ… Toyota - Ảnh 3.

Dù hiếm thật sự, ở thời điểm hiện tại giá trị thực tiễn của Cygnet không có nhiều khi ta có thể coi đây là một chiếc Toyota iQ độ lại bởi Aston Martin trong khi công nghệ thua xe những mẫu xe mới đồng cỡ với giá chỉ bằng 2 phần 3, thậm chí ít hơn.

Tham khảo: Motor1Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button