Tin Quốc Tế

Maserati Ghibli Trofeo và Quattroporte Trofeo lộ mặt, chốt ngày ra mắt


Ghibli Trofeo và Quattroporte Trofeo vừa được Maserari xác nhận sẽ ra mắt vào ngày 10/8. Đây là dòng sản phẩm Trofeo tiếp theo, sau chân Levante Trofeo ra mắt cách đây 2 năm.

Maserati chưa nói gì nhiều về 2 chiếc sedan mới, nhưng hệ thống truyền động của cả 2 dự kiến không kém nhiều Levante Trofeo. Chiếc SUV hồi 2018 sử dụng động cơ V8 3.8L tăng áp kép, cho công suất 582 mã lực, mô-men xoắn 730 Nm, cho phép xe tăng tốc 0-100 km/h trong 3,9 giây, trước khi chạm ngưỡng tốc độ tối đa không dưới 300 km/h.

Maserati Ghibli Trofeo và Quattroporte Trofeo lộ mặt, chốt ngày ra mắt - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Maserati và Ferrari đã “đường ai nấy đi”, vậy nên động cơ V8 trên có thể không còn được tiếp tục sử dụng. Thay vào đó, Maserati có thể tính toán tới dòng V6 3.0L tăng áp kép do họ tự sản xuất mang tên mã Nettuno.

Động cơ này trước đó dự kiến được chào sân trên mẫu xe đua hoàn toàn mới MC20 với công suất 621 mã lực, mô-men xoắn 730 Nm. Nếu thực sự được nhờ cậy tới, động cơ trên sẽ phải cắt giảm bớt thông số để phù hợp với 2 mẫu xe mới, rơi xuống khoảng 520 tới 570 mã lực.

Bất chấp động cơ dưới capô có là gì, thiết kế 2 dòng xe Trofeo hứa hẹn mang đậm chất thể thao. Dựa trên ảnh teaser, ta có thể kỳ vọng tản nhiệt dạng mắt lưới tông đen, hốc gió thể thao cỡ lớn và ốp sợi carbon tại đầu xe…

Tham khảo: Carscoops

Maserati Ghibli Trofeo và Quattroporte Trofeo lộ mặt, chốt ngày ra mắt - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button