Tin Quốc Tế

Mạnh 612 mã lực, tăng tốc 0-100km/h trong 4 giây


Mang tên gọi Alpina XB7, đây về cơ bản là lựa chọn khả dĩ nhất thay thế BMW X7 M không có mặt trên thị trường. Động cơ V8 4.4L tăng áp kép bên dưới nắp ca pô sinh công tối đa 612 mã lực tại 5.500 tới 6.000 vòng tua máy/phút, mô-men xoắn 800 Nm tại 2.000 tới 5.000 vòng tua máy/phút. So với bản gốc trên Alpina B7 sedan, công suất trên nhỉnh hơn 12 mã lực.

‘Siêu BMW X7’ Alpina XB7 chính thức chào sân - Ảnh 1.

Nhờ trái tim mạnh mẽ, XB7 mang lại khả năng tăng tốc siêu ấn tượng cho chiếc SUV cỡ lớn khi đạt ngưỡng 100 km/h từ trạng thái đứng yên chỉ sau tròn 4 giây, tốc độ tối đa cũng lên tới 290 km/h khi trang bị mâm hợp kim 21 inch tiêu chuẩn, lốp 285/45 R21.

‘Siêu BMW X7’ Alpina XB7 chính thức chào sân - Ảnh 2.

Hộp số tự động 8 cấp thể thao do ZF cung ứng được chỉnh sửa lại toàn diện hệ thống mạch điện tử với mục tiêu tối ưu khả năng sang số liên tục nhanh nhạy, chính xác hơn trong 2 chế độ lái Sport và Sport+. Vi sai chống trượt biến thiên điện tử chủ động trên trục sau mang lại khả năng khóa với mô-men xoắn lên tới xấp xỉ 2.000 Nm để tối ưu lực bám đường, đồng thời chủ động phân bố lực bám cho các bánh cần thiết trong mọi điều kiện để tối ưu khả năng vận hành.

Hệ dẫn động xDrive AWD của BMW cũng được các kỹ sư Alpina làm lại phục vụ mục đích trên, nhất là khi có sự trợ giúp từ công nghệ đánh lái cả 2 trục cho phản hồi vô cùng chính xác với thao tác vô lăng đồng thời mang lại sự linh động không thường thấy trên một chiếc SUV cỡ lớn.

Một điểm mới nữa trên XB7 là phuộc khí 2 trục cũng được chỉnh sửa lại cho phép kéo giãn khoảng sáng gầm xe lên tối đa thêm 40,6 mm tùy thuộc địa hình và chế độ lái.

‘Siêu BMW X7’ Alpina XB7 chính thức chào sân - Ảnh 4.

Về thiết kế, Alpina XB7 bổ sung thêm bộ body kit sắc sảo nhưng không làm ảnh hưởng tới tổng thể chung của X7 gốc với các chi tiết mới như cản trước tích hợp hốc gió cỡ lớn, cản sau mới, ống xả miệng thép không rỉ và vây khuếch tán gió sau. 

‘Siêu BMW X7’ Alpina XB7 chính thức chào sân - Ảnh 5.

Nội thất xe cũng có huy hiệu độc quyền của Alpina cùng các tùy chọn riêng mà hãng này bổ sung như gỗ Myrtle Luxury trên táp lô, da bọc Lavalina hay vô lăng độc quyền.

‘Siêu BMW X7’ Alpina XB7 chính thức chào sân - Ảnh 6.
‘Siêu BMW X7’ Alpina XB7 chính thức chào sân - Ảnh 7.
‘Siêu BMW X7’ Alpina XB7 chính thức chào sân - Ảnh 8.
‘Siêu BMW X7’ Alpina XB7 chính thức chào sân - Ảnh 9.
‘Siêu BMW X7’ Alpina XB7 chính thức chào sân - Ảnh 10.

Giá khởi điểm của BMW Alpina XB7 là 141.300 USD – con số không tồi khi mọi tinh hoa của thương hiệu xứ Bavaria đều xuất hiện tại đây.

Tham khảo: Carscoops

‘Siêu BMW X7’ Alpina XB7 chính thức chào sân - Ảnh 12.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button