Tin Quốc Tế

Mang ‘chất’ G-Class lên xe điện?


Mercedes EQC 4x4 Squared Concept: Mang 'chất' G-Class lên xe điện?

Giống như phiên bản 4×42 (4×4 Squared) của G500, EQC 4×42 được nới rộng khoảng sáng khung gầm lên thêm một khoảng cách không hề nhỏ (200 mm) nhờ kinh nghiệm mà các thành viên thực hiện dự án E400 Terrain 4×42 thu được trước đó.

Mercedes EQC 4x4 Squared Concept: Mang chất G-Class lên xe điện? - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, hệ thống treo của xe cũng được cải tiến gần như toàn diện với cầu trục đa điểm mà, kết hợp với lốp 285/50 R 20, đẩy khoảng sáng gầm xe tổng của EQC 4×42 lên 293 mm – cao hơn cả G-Class 58 mm.

Mercedes EQC 4x4 Squared Concept: Mang chất G-Class lên xe điện? - Ảnh 2.

Chia sẻ về mục đích chế tạo phiên bản thử nghiệm này, COO Mercedes Markus Schafer cho biết hãng muốn thử nghiệm kết hợp công nghệ tiện nghi hiện đại mà xe điện mang lại với khả năng vận hành xanh cùng chất off-road cổ điển mạnh mẽ.

Mercedes EQC 4x4 Squared Concept: Mang chất G-Class lên xe điện? - Ảnh 3.

Do vòm bánh xe được nới rộng đáng kể để tạo chỗ chứa cho lốp cỡ lớn mới, chiều rộng EQC cũng gián tiếp tăng 200 mm và qua đó tạo thành dáng đứng vô cùng bề thế. Khả năng lội nước của chiếc SUV điện không hề tồi (dù mang trong mình “quả bom” là ắc quy lithium-ion) ở mức 400 mm, góc tiếp cận và góc thoát lần lượt là 31,8 và 33 độ.

Mercedes EQC 4x4 Squared Concept: Mang chất G-Class lên xe điện? - Ảnh 4.

Để không làm ảnh hưởng tới trải nghiệm tiện nghi của người dùng, Mercedes cũng trang bị hệ thống cách âm tân tiến mới với khả năng chơi nhạc cả từ trong lẫn ngoài xe để trung hòa tiếng ồn gây ra khi vận hành off-road – công nghệ khá giống với Genesis từng làm.

Mercedes EQC 4x4 Squared Concept: Mang chất G-Class lên xe điện? - Ảnh 5.

Hệ thống truyền động điện của EQC 4×42 vẫn dùng chung với EQC 400 thường là loại mô tơ kép tổng công suất 408 mã lực cùng ắc quy lithium-ion cỡ lớn 80 kWh.

Mercedes EQC 4x4 Squared Concept: Mang chất G-Class lên xe điện? - Ảnh 6.

Tham khảo: Carscoops

Mercedes EQC 4x4 Squared Concept: Mang chất G-Class lên xe điện? - Ảnh 7.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button