Tin Quốc Tế

Macan đời mới, thuần điện sẽ ra mắt năm sau, có điểm hơn Taycan


Đội hình xe điện của Porsche sau ngày Taycan ra mắt sớm sẽ được nhân đôi với Porsche Macan EV chào sân vào 2023. Dù chia sẻ tên gọi với chiếc SUV từng là best-seller của thương hiệu Đức, 2 xe sẽ có nhiều điểm khác biệt về công nghệ và sẽ được mở bán song song thay vì ý tưởng bản EV thay thế hẳn bản gốc như giai đoạn ban đầu.

Porsche xác nhận: Macan đời mới, thuần điện sẽ ra mắt năm sau, có điểm hơn Taycan - Ảnh 1.

Cách làm này tương đồng với hướng Audi sẽ làm với Audi A6, đó là bản thường và bản điện (A6 E-Tron) tồn tại song song. Cả 2 ví dụ này cũng đều có sự khác biệt khác xa về bản chất bởi phiên bản thuần điện của Macan/A6 sử dụng khung gầm PPE hoàn toàn mới chỉ được tập đoàn Volkswagen đưa vào ứng dụng từ 2023 và chúng, nhìn chung, sẽ hiện đại hơn các bản thường dùng khung gầm đã có.

Thông số Porsche Macan EV tạm thời vẫn được giữ kín, tuy nhiên một lãnh đạo thương hiệu chủ quản là Michael Steiner xác nhận tầm vận hành xe sẽ nhỉnh hơn Taycan, dự kiến rơi vào khoảng 400 km tối đa. Cần biết rằng Porsche đã tự hạ thấp khả năng vận hành của Taycan khá nhiều, vậy nên tầm vận hành thực tế của Macan EV hứa hẹn có thể lên tới 450 – 480 km nếu vắt kiệt ắc quy.

Porsche xác nhận: Macan đời mới, thuần điện sẽ ra mắt năm sau, có điểm hơn Taycan - Ảnh 2.

Ngôn ngữ thiết kế của Porsche Macan EV và Taycan được xác nhận tương đồng, hệ thống truyền động điện 800V cũng như vậy.

Porsche Macan EV lẫn Porsche Macan đời mới sẽ ra mắt vào 2023.

Tham khảo: Motor Trend

Porsche xác nhận: Macan đời mới, thuần điện sẽ ra mắt năm sau, có điểm hơn Taycan - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button