Tin Quốc Tế

Lột xác như SUV, đẹp hệt concept


Kia Sedona hay còn có tên Carnival tại một số thị trường như Hàn Quốc đã cần một bản nâng cấp mạnh bạo từ nhiều năm qua và cuối cùng có vẻ đã được như ý nguyện.

Lần lên đời của mẫu xe đã có phần mất đi vị thế sau khi thế hệ trước ra mắt vào 2014 giúp lột xác toàn diện thiết kế ngoại thất, đúng như khẳng định của Kia khi cho quảng bá Sedona đời 4 là “xe đa dụng cỡ lớn” ám chỉ thiên hướng SUV hóa của chiếc minivan.

Ra mắt Kia Sedona 2021: Lột xác như SUV, đẹp hệt concept - Ảnh 1.

Các nhà thiết kế Kia đã trang bị cho Sedona một vóc dáng năng động và hiện đại hơn hẳn so với vẻ ngoài có phần trung tính trước kia, cho phép xe “thuyết phục các gia đình trẻ với sự sáng tạo, đa năng xen lẫn phong cách”.

Ra mắt Kia Sedona 2021: Lột xác như SUV, đẹp hệt concept - Ảnh 2.

Đầu xe Sedona mới được thu ngắn nhưng ca pô lại được làm dài ra nhờ đẩy cột A về phía sau một chút. Tản nhiệt mũi hổ đặc trưng của thương hiệu Hàn Quốc nằm giữa cụm đèn pha tích hợp đèn LED ban ngày mới. Ốp chrome xuất hiện trên cản trước, hốc gió dưới và tản nhiệt góp phần không nhỏ giúp Kia thay đổi bộ mặt Sedona hiệu quả và dễ dàng hơn.

Ra mắt Kia Sedona 2021: Lột xác như SUV, đẹp hệt concept - Ảnh 3.

Chiều dài cơ sở chiếc minivan được nới rộng giúp xe mang lại cảm giác dài hơn đáng kể nhất là khi quan sát trực diện ngang hông. Cột A và B được bôi đen cùng trần xe đồng màu thân mang lại hiệu ứng nổi khá tốt trong khi vị trí cột C với vây chrome và họa tiết kim cương là thiết kế được bê nguyên vẹn từ Sorento đời mới sang.

Nổi bật nhất khi nhìn vào phía sau Sedona 2021 là đèn hậu mảnh mai liên kết bởi dải đèn LED chạy giữa, ngay phía trên nữa là ốp chrome mạ viền cửa sổ sau.

Ra mắt Kia Sedona 2021: Lột xác như SUV, đẹp hệt concept - Ảnh 4.

Đáng ngạc nhiên là ở lần ra mắt này, Kia hoàn toàn chưa công bố ảnh cũng như chi tiết nội thất, chỉ nói chung chung rằng khu vực này rộng rãi hơn trước. Có lẽ hãng đang chờ ngày ra mắt xe tại Hàn Quốc để công bố chăng?

Các tùy chọn động cơ Sedona mới tạm thời cũng được giữ kín. Theo Carscoops, một lựa chọn sẽ xuất hiện trên chiếc minivan là động cơ 2.5L 4 xy-lanh tăng áp 277 mã lực, 421 Nm mô-men xoắn.

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt Kia Sedona 2021: Lột xác như SUV, đẹp hệt concept - Ảnh 5.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button