Tin Quốc Tế

Lộ diện Toyota Harrier thế hệ mới


Lộ diện Toyota Harrier thế hệ mới - Đối thủ Honda CR-V đang được đồn sắp về Việt Nam

Mẫu SUV cỡ trung Toyota Harrier chính là tiền thân của Lexus RX mà chúng ta biết đến hiện nay. Xe mở bán lần đầu vào tháng 12/1997 tại Nhật còn ở các thị trường quốc tế, xe lấy tên Lexus RX từ tháng 3/1998 tới tháng 7/2013 (Lexus chưa có mặt tại Nhật lúc đó).

Tuy nhiên, trong khi RX đã được nâng cấp lên đời 3 vào 2008 (2 xe đồng loạt ra mắt đời thứ hai vào 2003), Harrier phải chờ tới 2013 khi xe biến thành một phiên bản độc lập không còn sử dụng chung khung gầm Lexus RX.

Dù vậy, thiết kế 2 dòng tên này vẫn mang nhiều nét tương đồng và thế hệ thứ 4 của Harrier cũng hứa hẹn điều tương tự. Harrier đời 4 dùng chung khung gầm Toyota RAV4 nhưng thiết kế thì giống… xe thể thao Ford, cụ thể là SUV điện Ford Mustang Mach-E nhờ ca pô dài cùng trần xe cong giống coupe và giao diện cửa sổ sau. Tuy nhiên, kích thước xe lớn hơn hẳn dòng SUV thể thao Mỹ.

Toyota Harrier đời 4: Bản nháp của Lexus RX mới

Theo Indian Autos Blog, Harrier dùng động cơ 2.0L xăng mặc định cùng phiên bản cao cấp 2.5L hybrid đi kèm dẫn động 2 cầu. Dựa trên ảnh rò rỉ, Harrier đã rất sát ngày ra mắt và có thể trình diện khách hàng Nhật Bản, Singapore cùng Malaysia ngay trong tháng này.

Tham khảo: Carscoops

Lộ diện Toyota Harrier thế hệ mới - Đối thủ Honda CR-V đang được đồn sắp về Việt Nam - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button