Tin Quốc Tế

Kia tự tin doanh số bình thường trở lại từ tháng 7


Kia tự tin doanh số bình thường trở lại từ tháng 7

Theo giám đốc điều hành phân nhánh Kia châu Âu Emilio Herrera chia sẻ với Autonews Europe tại một buổi phỏng vấn trực tuyến gần đây, ông và ban lãnh đạo hãng tin tưởng rằng doanh số xe mới tại khu vực này có thể trở về gần như mức năm ngoái từ tháng 7 trở đi – thời điểm họ dự kiến chính phủ các nước đã nới lỏng lệnh giãn cách xã hội vì COVID-19.

Tuy vậy, tháng 5 và tháng 6 là quãng thời gian dự kiến sẽ rất khó khăn cho mọi hãng xe trên thị trường với lượng xe sản xuất cũng như bán ra xuống thấp. Tình huống này gần như đã “chắc như đinh đóng cột” khi doanh số tháng 4 vừa rồi của mọi thương hiệu trên thị trường chắc chắn vô cùng thấp, thậm chí chưa từng có tiền lệ.

Kia tự tin doanh số bình thường trở lại từ tháng 7 - Ảnh 1.

Telluride là một trong những “ngòi nổ” giúp Kia phá vỡ thế đóng băng doanh số.

Herrera cho biết ông dự đoán lượng xe đăng ký mới tại châu Âu sẽ thấp hơn năm ngoái 75 tới 80%, tăng nhẹ lên 50% trong giai đoạn tháng 5 và 25% vào tháng 6. Nhìn rộng hơn, doanh số xe mới trong cả năm 2020 dự kiến thấp hơn 25% nhưng có thể cũng chỉ là 10 – 15% nếu chính phủ các nước có chính sách hỗ trợ mạnh tay.

Ông cũng cho rằng chính sách trợ giá không nên chỉ dành cho xe điện/hybrid bởi chúng “có giá trung bình cao hơn xe chạy động cơ đốt trong truyền thống” và không phải là dòng xe mà những người có thu nhập thấp tới trung bình dễ dàng chi trả trong giai đoạn này đặc biệt với những ai mất việc vì COVID-19.

Tham khảo: Autonews EuropeNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button