Tin Quốc Tế

Lexus RX 350, Toyota RAV4 cùng hàng loạt xe bán chạy nhất của Toyota buộc phải tạm ngưng sản xuất


Trong tuyên bố đưa ra vào giữa tuần này, Toyota cho biết đã tạm ngưng dây chuyền lắp ráp một số dòng tên bao gồm RAV4, RAV4 Hybrid (Toyota) và RX 350 cùng RX 450h (Lexus) tại 3 nhà máy Bắc Mỹ. Một đợt bùng dịch COVID-19 mới khiến đối tác cung ứng “đóng băng” là nguyên nhân khiến các dòng tên thuộc diện best-seller của tập đoàn Nhật này buộc phải ngưng sản xuất.

Lexus RX 350, Toyota RAV4 cùng hàng loạt xe bán chạy nhất của Toyota buộc phải tạm ngưng sản xuất - Ảnh 1.

Vẫn theo thông cáo của hãng, họ “vẫn đang kiểm soát tình hình và làm theo hướng dẫn của các tổ chức sức khỏe Bắc Mỹ” và sẽ tiếp tục giám sát tình trạng sức khỏe nhân viên.

Toyota là một trong những tập đoàn lớn phản ứng tốt trước tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu vì phần nào đó vẫn có nguồn cung riêng của mình, tuy nhiên cuối cùng sản lượng của họ lại bị ảnh hưởng từ yếu tố ngỡ tưởng đã bị kiểm soát từ năm ngoái.

Lexus RX 350, Toyota RAV4 cùng hàng loạt xe bán chạy nhất của Toyota buộc phải tạm ngưng sản xuất - Ảnh 2.

Tính đến tháng 3/2021, Toyota RAV4 Prime là mẫu xe “bốc hơi” khỏi đại lý nhanh thứ 2 tại khu vực Bắc Mỹ chỉ sau Chevrolet Corvette trong khi RAV4 Hybrid xếp thứ 17 còn Lexus RX 450h xếp thứ 19. Nhìn rộng hơn, RAV4 hiện là dòng xe bán chạy nhất toàn cầu trong phân khúc SUV cỡ trung và đương nhiên xe cũng dẫn đầu phân khúc này tại Bắc Mỹ với doanh số hơn 430.000 xe mỗi năm.

Lexus RX 350, Toyota RAV4 cùng hàng loạt xe bán chạy nhất của Toyota buộc phải tạm ngưng sản xuất - Ảnh 3.

Trong tương lai gần Toyota sẽ đưa vào sản xuất SUV điện cỡ trung bZ4X với doanh số hứa hẹn đuổi kịp RAV4 ngang kích cỡ trong tương lai không quá xa.

Tham khảo: Motor1Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button