Tin Quốc Tế

Lãnh đạo F1 cân nhắc thời gian trở lại cho mùa giải 2020


Lãnh đạo F1 cân nhắc thời gian trở lại cho mùa giải 2020

Cụ thể, chặng Grand Prix tổ chức tại Canada dự kiến tổ chức từ ngày 12 – 14 tháng 6 tới cũng đã chính thức bị hoãn lại với ban tổ chức hy vọng có thể khởi đầu mùa giải trong tháng 7.

Thực tế mùa giải 2020 đã cận kề thời điểm tổ chức chặng đấu đầu tiên là Australia hồi giữa tháng 3 nhưng bị hủy ngay sát giờ mở cửa do một thành viên đội đua McLaren được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2. Kể từ đó tới nay chặng Monaco Grand Prix đã bị hủy bỏ còn các chặng Azerbaijan, Bahrain, Trung Quốc, Hà Lan, Tây Ban Nha và Việt Nam đều bị hoãn bô thời hạn.

Theo giám đốc đua xe của F1 là Ross Brawn, mùa giải năm nay nhiều khả năng sẽ khởi đầu ở châu Âu vào tháng 7 và kéo dài tới tháng 1/2021 – quãng thời gian “vừa đủ” cho 19 chặng đua còn lại với 3 tuần đua, 1 tuần nghỉ mỗi tháng.

“Chúng tôi đang nhìn vào lịch trình tổng thể để có thể khởi động lại mùa giải đua F1 và cũng cần phải cân nhắc sao cho những chặng đua tiếp theo không bị chậm trễ nữa. Chẳng có nghĩa lý gì khi trở lại sớm nhưng sau đó lại hoãn tiếp. Điểm khởi đầu nhiều khả năng sẽ là tại châu Âu và không loại trừ khả năng chặng sẽ đua mà không có khán giả”, Ross xác nhận với Sky Sports.

Trong trường hợp tồi tệ nhất, F1 sẽ trở lại vào tháng 10 và số chặng đua được rút ngắn xuống còn tối thiểu theo luật FIA là 8.

Tham khảo: Carscoops

Lãnh đạo F1 cân nhắc thời gian trở lại cho mùa giải 2020 - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button