Tin Quốc Tế

Kia trở thành điểm sáng hiếm hoi trong quý I


Đến hẹn lại lên, ngay khi vừa bước sang tháng 4 các thương hiệu có mặt tại Mỹ công bố doanh số của họ đạt được trong tháng 3 cũng như cả quý I và tình hình, nói một cách khách quan, là không hề khả quan chút nào.

Kể từ khi nước Mỹ bắt đầu cảm nhận được sức nóng từ dịch COVID-19 vào đầu tháng 3, doanh số tại thị trường xe lớn thứ 2 thế giới đã giảm hàng chục phần trăm. Nếu nhìn rộng ra trong cả quý I, chỉ có Ram và Kia là đạt kết quả khả quan với mức tăng lần lượt 3 và 1%. Ram là chủ lực doanh số của tập đoàn FCA với đội hình chủ yếu là các dòng xe bán tải cỡ lớn nhưng mức tăng nhẹ trên là không đủ để cứu vãn tình hình chung (doanh số FCA giảm 10%).

Kia trở thành điểm sáng hiếm hoi trong quý I - Ảnh 1.

Với 96% dân số cách ly xã hội trong giai đoạn đầu tháng 4 trở đi, doanh số xe tại Bắc Mỹ có thể lặp lại con số bi quan tại Trung Quốc vào tháng 2 vừa rồi.

Về phần Kia, chủ lực doanh số của họ tại Mỹ trong quý I bất ngờ là các dòng xe với kích thước và mức giá trung bình bao gồm Forte và Optima, SUV Sportage xếp thứ 3 với doanh số kém hơn 2 dòng tên trên không đáng kể. Tuy vậy, khi nhìn vào tháng 3, kết quả của họ cũng bi quan không kém các đối thủ với mức giảm 19%.

GM – tập đoàn xe từng giữ vị trí số 1 thế giới công bố mức giảm 7%, Toyota giảm 8,8%, Hyundai giảm 11%, Volkswagen giảm 13%, Nissan giảm 29,6% hay Subaru giảm 16,7%. Mazda nằm trong nhóm giảm nhẹ trong quý I ở mức 4,5% nhưng là một trong những thương hiệu chứng kiến tháng 3 “khủng khiếp” nhất ở mức âm 41,8%.

Chỉ với một tháng 3 “khởi động”, làng xe Mỹ đã rơi vào tình cảnh khó khăn hiếm có trong lịch sử nhưng với quý II đầy giông bão đang chờ đón họ cùng nhiều nhà máy dự kiến chỉ có thể mở cửa trở lại vào cuối tháng 5, những viễn cảnh tồi tệ nào có thể xảy ra?

Tham khảo: Business Insider

Kia trở thành điểm sáng hiếm hoi trong quý I - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button