Tin Quốc Tế

Khung gầm mượn Volvo, động cơ mượn Huyndai


SUV hạng sang bí ẩn từ Trung Quốc: Khung gầm mượn Volvo, động cơ mượn Huyndai

Lotus hiện thuộc quyền sở hữu của Geely – tập đoàn xe Trung Quốc hiện cũng đang nắm giữ hãng xe sang Thụy Điển Volvo. Bởi vậy, không ngạc nhiên khi báo giới Trung Quốc là những người đầu tiên tìm được thông tin về mẫu SUV “bí mật” của Lotus được cho là sẽ sớm đưa vào lắp ráp vào cuối năm nay tại Vũ Hán.

SUV hạng sang bí ẩn từ Trung Quốc: Khung gầm mượn Volvo, động cơ mượn Huyndai - Ảnh 1.

Tên gọi của xe được cho là lấy tên Lambda, tuy nhiên khả năng này không cao do đây cũng là tên gọi một series động cơ tới từ Hyundai đồng thời phương thức đặt tên xe của Lotus luôn khởi đầu với ký tự E.

Một nguồn tin khác từ Autoweek thì khẳng định SUV Lotus sẽ sử dụng khung gầm SPA giống hàng loạt các dòng xe Volvo mới bao gồm XC90, S90, XC60, S60 và V60. Lựa chọn này được cho là giúp Geely tiết kiệm chi phí phát triển xe, đồng thời mang lại số lượng tùy chọn truyền động đa dạng cho khách hàng chẳng hạn 2.0L 4 xy-lanh tăng áp và hybrid sạc điện.

SUV hạng sang bí ẩn từ Trung Quốc: Khung gầm mượn Volvo, động cơ mượn Huyndai - Ảnh 2.

Thực tế, từ 3 năm trước ảnh đăng ký bản quyền của SUV Lotus đã được báo giới Trung Quốc đăng tải nhưng thương hiệu Anh hoàn toàn phớt lờ thông tin này. Đến 2019, chiếc SUV Lotus lần đầu xuất hiện dưới cấu hình thử nghiệm mượn khung thân từ Lynk & Co 01 bên cạnh hệ thống hybrid sạc điện tân tiến.

Tham khảo: Carscoops

SUV hạng sang bí ẩn từ Trung Quốc: Khung gầm mượn Volvo, động cơ mượn Huyndai - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button