Tin Quốc Tế

Không làm xe sang đấu Mercedes, chọn cách sang hoá xe Nissan


Theo Automotive News, Infiniti sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề từ kế hoạch cắt giảm chi phí mạnh tay sắp được Nissan thực hiện. Thay đổi lớn nhất của thương hiệu hạng sang này là việc họ từ bỏ theo đuổi mục tiêu đối đầu các đối thủ Đức như Mercedes-Benz hay BMW mà thay vào đó chọn xu thế… bình dân hơn.

Cụ thể, thay vì phát triển các dòng xe mới với khung gầm và công nghệ riêng, Infiniti sẽ chuyển sang sử dụng xe Nissan được sang trọng hóa (giống Ford đang làm với Lincoln). Động thái “được ăn cả, ngã về không” này chắc chắn sẽ đặt dấu chấm hết cho Infiniti mà ta biết đến trong giai đoạn hiện tại.

Infiniti bỏ cuộc: Không làm xe sang đấu Mercedes, chọn cách sang hoá xe Nissan - Ảnh 1.

Khung gầm, các tùy chọn động cơ và thậm chí là dây chuyền lắp ráp xe Infiniti sẽ được đồng bộ hóa cùng xe Nissan để tối ưu độ hiệu quả trong khâu sản xuất, biến họ thành một hãng xe vô cùng nửa vời, phổ thông cũng không hẳn mà sang trọng thì chắc chắn không.

Việc dùng chung khung gầm xe Nissan cũng đồng nghĩa khung gầm chuyên dẫn động cầu sau của Infiniti không còn tương lai với các dòng xe hiện tại chuyển đổi dần sang dùng khung gầm phổ thông, chẳng hạn Q50 chung mâm với Nissan Altima.

Theo Automotive News, những thay đổi trên sẽ được hoàn tất vào giai đoạn 2022 – 2023, thời điểm Infiniti chào sân loạt sản phẩm mới dựa theo hướng đi này. Từ giờ cho tới lúc đó họ vẫn còn một vài dự án dang dở sẽ ra mắt nốt chẳng hạn QX55 SUV lai coupe lấy nền tảng Q50.

Tham khảo: Automotive News

Infiniti bỏ cuộc: Không làm xe sang đấu Mercedes, chọn cách sang hoá xe Nissan - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button