Tin Quốc Tế

Khi bạn cần Highlander dài, cao và sang hơn


Khác với các khu vực khác trên thế giới đã tiếp cận với Toyota Highlander đời 4 từ 2019, Trung Quốc chỉ được tiếp cận thế hệ thứ 3 của dòng SUV này cho tới tận bây giờ. Tại triển lãm Thượng Hải 2021, Highlander đời mới nhất cuối cùng cũng đã đặt chân tới quốc gia này nhưng là với một cái tên hoàn toàn khác: Toyota Crown Kluger.

Chính xác hơn, Toyota Crown Kluger là phiên bản sang trọng hơn của Highlander do liên doanh giữa Toyota và FAW lắp ráp tại Trung Quốc.

Theo xác nhận từ các bên liên quan tại triển lãm, mẫu SUV 3 hàng 7 ghế đeo logo Crown này sẽ không bước ra khỏi biên giới Trung Quốc và có thể coi đây là một bản hạng sang đặc biệt bán song song cùng Highlander đời cũ trên thị trường. Cách tiếp cận này đã được Toyota thử nghiệm trước đó với RAV4 và Wildlander nội địa.

Toyota Crown Kluger lộ mặt tại Thượng Hải

Quay lại với Toyota Crown Kluger, thông số xe tạm thời vẫn được hãng xe Nhật giữ kín, họ chỉ khẳng định hệ thống truyền động là loại hybrid giống Highlander quốc tế. Theo thông số trên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, Toyota Crown Kluger dài và cao hơn Highlander một chút nhưng chiều rộng và chiều dài cơ sở giữ nguyên.

Động cơ Toyota Crown Kluger, vẫn theo trang web trên, là loại 2.5L xăng hybrid 198 mã lực – thấp hơn phiên bản có mặt tại Bắc Mỹ và châu Âu một chút (243 mã lực). Trọng lượng xe rơi vào mức xấp xỉ 2.000 kg.

Toyota Crown Kluger sẽ mở bán chính thức tại Trung Quốc vào giữa 2021 với thông tin chi tiết công bố cùng thời điểm.

Tham khảo: Motor1

Toyota Crown SUV chính thức chào sân: Khi bạn cần Highlander dài, cao và sang hơn - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button