Tin Quốc Tế

‘Kẻ hủy diệt siêu xe’


Tesla chính thức công bố Model S Plaid: 'Kẻ hủy diệt siêu xe'

Phiên bản chủ lực mới của Tesla Model S vừa được công bố với tên gọi Plaid. Phiên bản này trang bị 3 mô-tơ điện vận hành song song, cho tổng công suất trên 1.100 mã lực. Khả năng tăng tốc 0-100 km/h dưới 2 giây, thông số ngang hàng với siêu xe Tesla Roadster đời 2 dự kiến ra trong 2 năm tới.

Ngoài ra, tốc độ này cũng khiến các siêu xe, trong đó có cả siêu xe điện phải chào thua, chẳng hạn những cái tên danh tiếng nhất thị trường sử dụng động cơ đốt trong như Bugatti Chiron cho tới Koenigsegg Jesko cho tới Rimac C_Two hay Lotus Evija chạy điện.

Tesla chính thức công bố Model S Plaid: Kẻ hủy diệt siêu xe - Ảnh 1.

Không chỉ sở hữu khả năng tăng tốc khủng khiếp, Model S Plaid còn là mẫu xe có khả năng vận hành mỗi lần sạc xa nhất với quãng đường dự kiến xấp xỉ 850 km. Giá khởi điểm đã được xác nhận là 139.990 USD và bắt đầu bàn giao từ cuối năm 2021.

Ở chiều ngược lại, Tesla cũng đang cố gắng hoàn thiện một dự án xe điện “giá rẻ” sau khi không thành công với Model 3, bởi giá bán vẫn quá cao. Giá khởi điểm tối ưu mà hãng nhắm tới rơi vào khoảng 25.000 USD và nhiều khả năng xe nằm ở phân khúc hatchback hoặc SUV đô thị cỡ nhỏ.

Tham khảo: Carscoops

Tesla chính thức công bố Model S Plaid: Kẻ hủy diệt siêu xe - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button