Tin Quốc Tế

Jaguar xác nhận làm SUV đối đầu Model X, có thể phải chuyển biến giống Tesla để tồn tại


Thực tế, dòng SUV điện I-Pace của Jaguar từng giành danh hiệu World Car of the Year 2 năm trước nhưng chưa bao giờ xe chuyển hóa được danh tiếng của mình thành doanh số đủ lớn để cải thiện khả năng tài chính của thương hiệu chủ quản. Bổ sung J-Pace là lựa chọn bắt buộc và có phần bất đắc dĩ khi Jaguar thực tế không còn nhiều mẫu xe nặng ký có thể bấu víu để cải thiện doanh số một sớm một chiều.

Sử dụng chung khung gầm với XJ thuần điện mới, J-Pace sẽ sớm được đưa vào lắp ráp tại nhà máy Castle Bromwich của Jaguar tại Anh Quốc sau khi hãng hoàn tất nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ xe điện nhờ đầu tư mạnh tay lên tới 1 tỉ bảng.

Để cạnh tranh hiệu quả với Tesla Model X, Jaguar J-Pace dự kiến có tầm vận hành tối đa 500 km mỗi lần sạc đầy, sở hữu dẫn động 2 cầu và ắc quy đa kích cỡ để phù hợp với nhiều mức giá khác nhau.

Jaguar xác nhận làm SUV đối đầu Model X, có thể phải chuyển biến giống Tesla để tồn tại - Ảnh 1.

Theo AutoExpress, J-Pace sẽ mang thiết kế có nguồn gốc từ I-Pace nhưng được phát triển thêm theo hướng thể thao hóa giống F-Pace.

Giám đốc thiết kế Julian Thompson của Jaguar khẳng định họ không dừng lại ở phân khúc SUV điện cỡ trung mà còn hướng tới cả phân khúc cỡ nhỏ hơn. SUV cỡ nhỏ sẽ hãng giúp cải thiện doanh số nhờ mức độ dễ tiếp cận với người dùng thông qua giá khởi điểm phải chăng.

Từ đầu 2021 trở đi khó khăn của Jaguar (vốn đã chồng chất vì COVID-19) sẽ còn nhân lên gấp bội do Anh khó lòng đạt thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu hậu Brexit. Các dòng xe của hãng sẽ bị đội giá tại châu Âu do bị đánh thuế nhập khẩu 10% chưa kể các thách thức tạo ra từ dây chuyền cung ứng của JLR vốn dĩ chủ yếu xoay quanh khu vực EU.

Tham khảo: AutoExpress

Jaguar xác nhận làm SUV đối đầu Model X, có thể phải chuyển biến giống Tesla để tồn tại - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button