Tin Quốc Tế

Hyundai Santa Fe 2021 chỉ được danh hiệu an toàn khi có trang bị này


Vào đầu năm 2021, một trong 2 tổ chức thực hiện thử nghiệm va chạm tại Bắc Mỹ là IIHS đã liệt kê danh sách 90 mẫu xe an toàn nhất từng được họ thử nghiệm đạt chuẩn Top Safety Pick và Top Safety Pick+. Phiên bản 2021 của Hyundai Santa Fe lẫn Elantra đều không có mặt trong danh sách trên nhưng sau quãng thời gian thử nghiệm, chúng đã được IIHS bổ sung vào danh sách.

Danh hiệu mà Hyundai Santa Fe và Elantra 2021 đạt được là Top Safety Pick – danh hiệu cao thứ 2 sau Top Safety Pick+. Tuy vậy, cả 2 chiếc xe Hàn Quốc đều chỉ có thể chạm thang điểm này nếu trang bị đèn pha LED thông minh.

Hyundai Santa Fe 2021 chỉ được danh hiệu an toàn khi có trang bị này - Ảnh 1.

Nếu nhìn vào trang bị Santa Fe hiện tại, đó không phải là vấn đề khi cả 5 cấu hình Hyundai Santa Fe giờ đều dùng đèn pha LED làm trang bị tiêu chuẩn, các bản từ Limited trở lên là Calligraphy và Calligraphy 2.5T AWD dùng đèn LED dạng Projector. Trong khi đó, Elantra chỉ có đèn pha LED mặc định trên cấu hình Limited đỉnh cao tạm thời của đội hình chiếc sedan hiện tại.

Tệ hơn, các cấu hình thấp bao gồm N Line, SEL và SE thậm chí còn không có đèn pha LED thông minh, nên mức đánh giá của IIHS chỉ đúng với bản cao nhất.

Hyundai Santa Fe 2021 chỉ được danh hiệu an toàn khi có trang bị này - Ảnh 2.

Dù sao đi nữa, Hyundai giờ đã sở hữu đội hình gần như toàn bộ đạt mức an toàn cao nhất với 9 dòng tên đạt ngưỡng Top Safety Pick trở lên.

Tham khảo: Motor1

Hyundai Santa Fe 2021 chỉ được danh hiệu an toàn khi có trang bị này - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button