Tin Quốc Tế

Hyundai bỏ bớt phiên bản Elantra ế khách, tập trung cho SUV hot như Kona và Santa Fe


Hyundai bỏ bớt phiên bản Elantra ế khách, tập trung cho SUV hot như Kona và Santa Fe

Hyundai Elantra N Line đã lộ diện phần lớn thông qua các hình ảnh rò rỉ trước thời điểm phiên bản cập nhật 2021 được thương hiệu Hàn Quốc vén màn. Tuy nhiên, khách hàng Bắc Mỹ cùng một số thị trường khác sẽ phải chấp nhận rằng đây là lựa chọn duy nhất của họ khi tìm kiếm một chiếc Elantra thể thao.

Hyundai bỏ bớt phiên bản Elantra ế khách, tập trung cho SUV hot như Kona và Santa Fe - Ảnh 1.

Theo kế hoạch chính thức vừa được Hyundai Bắc Mỹ công bố, 2 phiên bản Elantra GT và Elantra GT N Line sẽ bị loại bỏ, thay thế bởi duy nhất Elantra N Line 2021. Nhận thấy ưu điểm của Elantra N Line sedan so với mẫu hatchback GT N Line nay đã kén khách hơn, Hyundai đã không ngần ngại khai tử “người cũ”.

Trong khi đó, Elantra GT buộc phải rời cuộc chơi để nhường chỗ cho SUV theo công bố trước đó của Hyundai. 2 dòng tên được tăng cường sản lượng thế chỗ Elantra GT là Venue và Kona. Trong số 2 mẫu xe trên, Venue mới tham chiến tại Mỹ vào năm ngoái nhưng đã được đánh giá cao đặc biệt là từ các khách hàng nữ. Về phần Kona, mẫu xe này vừa trình làng phiên bản đặc biệt Night Edition.

Hyundai bỏ bớt phiên bản Elantra ế khách, tập trung cho SUV hot như Kona và Santa Fe - Ảnh 2.

Tổng doanh số Elantra tại Mỹ đã giảm mạnh trong giai đoạn 2018 – 2019 trong khi Kona và cả Venue đều đạt ngưỡng tăng trưởng đều đặn, đặc biệt là dòng xe ra mắt trước với doanh số tăng gần gấp đôi (47.090 lên 73.326 xe) trong cùng giai đoạn trên.

Tham khảo: Motor1

Hyundai bỏ bớt phiên bản Elantra ế khách, tập trung cho SUV hot như Kona và Santa Fe - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button