Tin Quốc Tế

Huyền thoại DeLorean DMC-12 sắp ‘trở về tương lai’ dưới bàn tay của hãng thiết kế từng hợp tác với VinFast


DeLorean DMC-12 là dòng xe có lẽ thuộc diện nổi bật nhất sinh ra trong giai đoạn thập niên 1980. Dù đã biến mất từ lâu, hồi đầu năm nay DMC-12 lại bất ngờ bị gọi tên lại sau khi công ty sở hữu bản quyền dòng tên này có ý định làm xe điện kế cận DMC-12, đồng thời Italdesign bất ngờ tri ân chiếc coupe có cửa cánh chim độc nhất vô nhị thời điểm đó.

Cụ thể, có vẻ Italdesign đang muốn chế tạo một phiên bản đặc biệt kỷ niệm sinh nhật 40 năm chiếc xe huyền thoại sản xuất trong giai đoạn 1981 – 1982. Ảnh teaser cùng cụm từ “đón chờ xem” gần như chắc chắn khẳng định dự án này sẽ ra mắt trong tuần này (sinh nhật DMC-12 rơi vào tháng 1).

Huyền thoại DeLorean DMC-12 sắp trở về tương lai dưới bàn tay của hãng thiết kế từng hợp tác với VinFast - Ảnh 1.

DeLorean DMC-12 là một nghịch lý trong làng xe toàn cầu mà hiếm dòng tên nào copy được thành công. Về mặt thương mại cho hãng xe chủ quản, DMC-12 là một thất bại toàn diện. Chỉ 9.000 xe được sản xuất trong giai đoạn 1981 – 1982 và chúng bị người dùng đánh giá là sở hữu công suất quá kém cỏi, chất lượng chế tạo tồi cùng độ bền khó lòng khủng khiếp hơn.

Tuy nhiên, lùm xùm xoay quanh việc nhà sáng lập thương hiệu DeLorean là John DeLorean bị bắt vì buôn thuốc phiện cho tới việc trở thành biểu tượng của bộ ba phim Back To The Future kết hợp cùng thiết kế bắt mắt sẵn (yếu tố vớt vát duy nhất của DMC-12 khi được huyền thoại Giorgetto Giugiaro đặt bút) biến DMC-12 trở thành dòng tên hot nhất thập niên 80 trong văn hóa đại chúng và khiến tên tuổi xe còn lan truyền tới tận bây giờ.

Huyền thoại DeLorean DMC-12 sắp trở về tương lai dưới bàn tay của hãng thiết kế từng hợp tác với VinFast - Ảnh 2.

Tham khảo: AutoEvolution

Huyền thoại DeLorean DMC-12 sắp trở về tương lai dưới bàn tay của hãng thiết kế từng hợp tác với VinFast - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button