Tin Quốc Tế

Hummer nhanh nhất lịch sử, sức mạnh đủ khiến Lamborghini Urus ‘hít khói’


Là phiên bản SUV của GMC Hummer EV, GMC Hummer EV SUV giữ lại triết lý thiết kế của chiếc bán tải kết hợp với sự hầm hố của H2/H3 trong quá khứ. Đầu xe quen thuộc với tản nhiệt phát sáng và cụm đèn pha được giữ nguyên, bên dưới là tấm bảo vệ dày dặn cùng móc kéo 2 bên.

Vòm bánh xe cơ bắp và kính chắn gió đứng thẳng, cao ráo tạo thành vóc dáng nam tính riêng cho GMC Hummer EV SUV. Cửa sổ trời Infinity Roof được copy từ chiếc bán tải sang với tấm cửa sổ có thể tháo rời và đặt gọn vào khoang chứa đồ phía trước (vị trí khoang động cơ cũ). Đuôi xe xuất hiện lốp dự phòng hoàn toàn mới.

Ra mắt GMC Hummer EV SUV: Hummer nhanh nhất lịch sử, sức mạnh đủ khiến Lamborghini Urus hít khói - Ảnh 1.

Theo GM công bố, GMC Hummer EV SUV sẽ có hơn 200 đồ chơi chính hãng ở thời điểm mở bán và hãng sẽ tiếp tục bổ sung các linh kiện mới trong tương lai. Xe cũng có gói tùy chọn ngoài Extreme Off-Road (5.000 USD) bổ sung mâm 18 inch, lốp chuyên off-road 35 inch, khung bảo vệ gầm, khóa vi sai trước/sau ảo, hệ thống UltraVision cung cấp tầm nhìn dưới gầm xe để người lái đưa ra quyết định chính xác cùng một số đồ chơi off-road khác.

Nội thất GMC Hummer EV SUV vẫn là dạng 5 ghế mặc định, táp lô vẫn xuất hiện cặp đôi màn hình 12,3 inch trái và 13,4 inch trung tâm quen thuộc. Xe trang bị hệ thống bán tự lái Super Cruise dành riêng cho xe sang (trước chỉ có trên xe Cadillac) miễn phí phí dịch vụ cho 200.000 dặm đầu tiên.

Ra mắt GMC Hummer EV SUV: Hummer nhanh nhất lịch sử, sức mạnh đủ khiến Lamborghini Urus hít khói - Ảnh 2.

Tương tự bản bán tải gốc, GMC Hummer EV SUV sử dụng khung gầm Ultium với cấu hình Edition 1 giới hạn ở thời điểm mở bán. Giá khởi điểm của Edition 1 là 105.595 USD và sẽ được đưa vào lắp ráp từ đầu 2023.

Bản Edition 1 cao cấp trang bị 3 mô tơ điện với tổng công suất 830 mã lực, mô-men xoắn 15.592 Nm cho khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,5 giây. Chưa rõ tại sao phiên bản SUV, dù dùng chung 3 mô tơ và ắc quy với bản bán tải, lại có công suất thấp hơn đáng kể (bản gốc chạm ngưỡng 1.000 mã lực). Tầm vận hành tối đa xe rơi vào khoảng 480 km, những xe trang bị gói Extreme Off-Road giảm mức này xuống 450 km vì trọng lượng thêm vào.

Ra mắt GMC Hummer EV SUV: Hummer nhanh nhất lịch sử, sức mạnh đủ khiến Lamborghini Urus hít khói - Ảnh 3.

Ngoài Edition 1, GMC Hummer EV SUV cũng có 2 bản thấp hơn là 2X và 3X với giá lần lượt 89.995 USD và 99.995 USD. Cấu hình 3X vẫn dùng 3 mô tơ giống Edition 1 trong khi bản 2X chỉ dùng 2 mô tơ cho tổng công suất 625 mã lực, mô-men xoắn 10.033 Nm.

Cuối cùng, bản giá rẻ nhất mang tên GMC Hummer EV SUV 2 có giá 79.995 USD chỉ mở bán vào xuân 2024 sử dụng 2 mô tơ như bản 2X nhưng ắc quy dung lượng nhỏ hơn khiến xe chỉ có tầm vận hành khoảng 400 km.

GMC Hummer EV SUV chính thức chào sân

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt GMC Hummer EV SUV: Hummer nhanh nhất lịch sử, sức mạnh đủ khiến Lamborghini Urus hít khói - Ảnh 5.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button