Tin Quốc Tế

Honda Prologue – Thử nghiệm mới của Honda: Là siêu xe, xe thể thao hay lại xe điện?


Sau khi khai tử Clarity EV, xe điện Honda gần như đã biến mất trên quy mô toàn cầu ngoại trừ chiếc Honda e ngang cỡ Jazz mở bán hồi năm ngoái tại châu Âu. Tuy nhiên, đội hình xe điện Honda rất có thể sẽ được thổi vào sức sống mới với nhiều tên tuổi đáng chú ý vừa lộ diện trong những ngày gần đây.

Đầu tiên, concept Honda SUV e tại triển lãm Thượng Hải 2021 hứa hẹn một chiếc HR-V thuần điện trong tương lai gần. Tiếp đến, đơn đăng ký bản quyền vừa được Honda gửi lên vào ngày 8/4 vừa qua hé lộ một cái tên mới ở phân khúc xe điện: Prologue. Theo CarBuzz, đây là cái tên tạm thời được chọn cho phiên bản hoàn chỉnh của Honda Sports EV Concept ra mắt năm 2017.

Honda Prologue - Thử nghiệm mới của Honda: Là siêu xe, xe thể thao hay lại xe điện? - Ảnh 1.

Thiết kế xe, khi đó, đã rò rỉ qua ảnh đăng ký bản quyền bên dưới với phong cách xe thể thao lai Honda e vừa ra mắt năm ngoái, thể hiện qua phần đầu xe và đèn pha gần như y hệt.

Honda Prologue - Thử nghiệm mới của Honda: Là siêu xe, xe thể thao hay lại xe điện? - Ảnh 2.

Nếu nói về thiết kế siêu xe, Honda còn một “phép thử” khác đã công bố từ trước là Honda Sports Vision Gran Turismo trong ảnh dưới với vóc dáng không hề tồi, tuy nhiên mẫu xe này mới chỉ xuất hiện trong series game Gran Turismo mà thôi.

Honda Prologue - Thử nghiệm mới của Honda: Là siêu xe, xe thể thao hay lại xe điện? - Ảnh 3.

Một khả năng nữa của Honda Prologue là xe thể thao điện mini đối đầu Mazda MX-5 Miata, Subaru BRZ hay Toyota GR 86 ở cùng phân khúc kích cỡ. Ưu điểm về hệ thống truyền động điện vẫn sẽ giúp Prologue có ưu thế so với các đối thủ nhưng công suất xe, nếu lựa chọn hướng đi này, sẽ chỉ ngang hàng Honda e (154 mã lực, mô-men xoắn 315 Nm).

Tham khảo: CarBuzz

Honda Prologue - Thử nghiệm mới của Honda: Là siêu xe, xe thể thao hay lại xe điện? - Ảnh 4.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button