Tin Quốc Tế

Honda City hatchback ra mắt 24/11, giành khách của Toyota Yaris


Honda Thái Lan vừa ra thông báo về việc ra mắt City dáng hatchback vào ngày 24/11 tới đây. Đây cũng là lễ ra mắt toàn cầu của mẫu xe hạng B này sau khi bản sedan thế hệ mới chào sân từ tháng 11 năm ngoái (cũng tại Thái Lan) và phải mãi tới 9/12 tới mới được giới thiệu ở Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc có thể bản hatchback hoàn toàn mới sẽ khó ra mắt cùng lúc ở Việt Nam với bản sedan thế hệ thứ 5.  

Không có bất kỳ thông tin hay hình ảnh teaser nào mới về Honda City hatchback. Do đó, những gì biết về mẫu xe này chỉ nằm ở loạt ảnh đăng ký bản quyền bên dưới. Về cơ bản, nó giống với người anh em sedan và chỉ mở rộng đuôi xe theo đúng kiểu “xe cụt đuôi”. Toàn bộ lưới tản nhiệt, đèn pha, đèn hậu đều được bê nguyên sang. 

Honda Thái Lan chỉ ra thông báo mà không cung cấp bất kỳ thông tin hay hình ảnh teaser nào về mẫu xe này. 

Honda City hatchback ra mắt 24/11, giành khách của Toyota Yaris - Ảnh 2.

Một ảnh render của Kleber Silva để hình dung về Honda City hatchback tuy nhiên có nhiều điểm không khớp với ảnh đăng ký bản quyền.

Trước đó, Honda từng mở bán bản hatchback của thế hệ thứ 4 cho riêng thị trường Trung Quốc với tên gọi Gienia. 

Trang Paultan dự đoán Honda City hatchback sẽ ngắn hơn bản sedan trong khi trục cơ sở giữ nguyên. Bản sedan của thế hệ thứ 5 hiện giữ kích thước tổng thể D x R x C là 4.553 x 1.748 x 1.467 (mm), trục cơ sở 2.589mm. 

Động cơ được cho là không thay đổi, vẫn là loại 1.0L turbo 3 xy-lanh máy xăng sẽ được hãng xe Nhật chuyển sang từ bản sedan. Kết hợp với đó là hệ dẫn động cầu trước, hộp số vô cấp CVT với 7 cấp số ảo. Cỗ máy này sản sinh công suất tối đa 122 PS và mô-men xoắn cực đại 173Nm.

Honda City hatchback ra mắt 24/11, giành khách của Toyota Yaris - Ảnh 5.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button