Tin Quốc Tế

Gây tranh cãi với quảng cáo cùng ‘bàn tay thối’, siêu xe Maserati tiết lộ thông số và chốt lịch ra mắt mới


Dòng xe sử dụng động cơ đặt giữa này đã được Maserati chạy thử từ năm ngoái và lên lịch ra mắt vào tháng 5 năm nay. Tuy nhiên, với sự hoành hành của COVID-19, thương hiệu Italia đã chốt lịch trình làng xe mới vào tháng 9 năm nay. Để “bù đắp” quãng thời gian chờ đợi của người dùng, Maserati đã hé lộ thêm một vài thông tin xoay quanh siêu phẩm mới.

“Trái tim” của MC20 sẽ là động cơ V6 tăng áp kép với dung tích xy-lanh 3,6 lít cho công suất “ít nhất 600 mã lực” theo Car and Driver. Ghép cặp với động cơ sẽ là hộp số ly hợp kép 8 cấp, tuy nhiên hệ dẫn động là cầu sau hay 2 cầu còn chưa rõ.

Gây tranh cãi với quảng cáo cùng bàn tay thối, siêu xe Maserati tiết lộ thông số và chốt lịch ra mắt mới - Ảnh 1.

Bức hình quảng cáo dạng teaser mẫu xe mới đang chạy thử nghiệm của Maserati gây tranh cãi khi có sự xuất hiện của bức tượng dễ lầm tưởng tới “ngón tay thối” – một cử chỉ khiếm nhã của người châu Âu. Tuy nhiên, thực chất đây là bàn tay bị cắt mất 4 ngón, ám chỉ cuộc khủng hoảng kinh tế ở đây hồi năm 2008.

Ngoài phiên bản tiêu chuẩn sử dụng hệ thống truyền động trên, MC20 còn 1 cấu hình hybrid sẽ ra mắt sau và cuối cùng là bản thuần điện. Phiên bản mui trần ra mắt sau bản gốc coupe cũng sẽ có cả 3 lựa chọn trên.

Khung gầm Maserati MC20 là loại sợi carbon giống Alfa Romeo 4C nhưng dài, rộng hơn với chiều dài cơ sở cũng lớn hơn hẳn.

Gây tranh cãi với quảng cáo cùng bàn tay thối, siêu xe Maserati tiết lộ thông số và chốt lịch ra mắt mới - Ảnh 2.

Sau khi ra mắt khách hàng toàn cầu vào tháng 9, Maserati sẽ bắt đầu bàn giao xe cho khách hàng từ đầu 2021.

Tham khảo: Car and Driver

Gây tranh cãi với quảng cáo cùng bàn tay thối, siêu xe Maserati tiết lộ thông số và chốt lịch ra mắt mới - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button