Tin Quốc Tế

Choáng với chiếc Ford Mustang trông như phô mai sau 40 năm nằm dưới lòng sông


Choáng với chiếc Ford Mustang trông như phô mai sau 40 năm nằm dưới lòng sông

Có lẽ khi chiếc Ford Mustang Mach 1 đời 1973 này mất lái lao xuống sông, Tualatin, Oregon, Mỹ, xe chỉ mất vài phút để chìm xuống đáy khi mà người chủ đã “bỏ của chạy lấy người” trước. Tuy nhiên, để trục vớt chiếc xe đã ngủ yên dưới lòng sông 40 năm, Adventures with Purpose (AwP) phải tốn mất vài ngày để lên kế hoạch cũng như thực hiện chúng.

Chiếc Ford Mustang, sau 4 thập kỷ bị mài mòn bởi nước sông, về cơ bản đã trở thành “pho-mát” thủng lỗ chỗ do hoen rỉ. Nếu chỉ nghĩ rằng chỉ việc lấy xe cẩu trục vớt chiếc coupe thể thao là xong thì bạn đã nhầm, chỉ một tác động không đúng chỗ cũng có thể làm xe tan vỡ và khi đó lượng rác thải kim loại xả ra sông sẽ có tác hại lớn hơn nhiều là một chiếc xe nằm im tại chỗ.

Xem công đoạn nhiêu khê giải cứu Ford Mustang nằm dưới lòng sông 40 năm

Để nâng xe lên khỏi lòng sông, đầu tiên AwP phải tìm được vị trí đủ vững chãi trên chiếc xe rỉ sét để gắn móc với 2 túi nổi với khả năng “nâng” mỗi túi lên tới xấp xỉ 700 kg. Trọng lượng gốc của chiếc Mustang không lớn nhưng lượng bùn đất và rỉ sét thêm vào khiến xe nặng lên thêm hàng trăm kg.

Tất nhiên, không còn bất cứ một chi tiết nào trên chiếc Mustang còn có thể sử dụng được cả và xe nhanh chóng được chuyển tới “nơi an nghỉ” thích hợp hơn.

Tham khảo: MotorTrend

Choáng với chiếc Ford Mustang trông như phô mai sau 40 năm nằm dưới lòng sông - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button